Tiết lộ lý do Filip Nguyễn chưa thể tập trung cùng ĐT Việt Nam

Hải Phong, 29/09/2023 14:06:23(GMT+7)
Tiết lộ lý do Filip Nguyễn chưa thể tập trung cùng ĐT Việt Nam

Dù được kỳ vọng nhưng thủ thành Filip Nguyễn của CLB Công an Hà Nội không có tên trong đội hình ĐT Việt Nam chuẩn bị cho loạt trận giao hữu FIFA Days vào tháng 10.

LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã công bố danh sách triệu tập 33 cầu thủ chuẩn bị cho 3 trận giao hữu quốc tế trong tháng 10. Bản danh sách triệu tập đã chính thức được LĐBĐ Việt Nam (VFF) công bố vào sáng nay (29/9). Theo đó, HLV Philippe Troussier đã gọi lực lượng khá hùng hậu với 33 cầu thủ. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là sự góp mặt của nhiều cầu thủ trẻ.

Filip Nguyễn chưa thể ra mắt ĐT Việt Nam

Cụ thể, trong danh sách này, số cầu thủ thuộc độ tuổi U23 chiếm gần 1 nửa. Có thể kể ra một vài tên tuổi đáng chú ý như Tuấn Tài, Văn Cường, Minh Trọng, Văn Khang, Văn Toản, Tuấn Dương, Văn Đô, Đức Phú, Thái Sơn, Đình Bắc, Văn Tùng, Vĩ Hào hay Thanh Nhàn… Nhiều cầu thủ trong số này vừa cùng U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 và ASIAD 19. HLV Troussier đã tỏ rõ quyết tâm trẻ hóa lực lượng ở ĐTQG Việt Nam để hướng tới các mục tiêu lâu dài trong tương lai.
Tất nhiên, do đây là đợt tập trung quan trọng của ĐT Việt Nam trước khi bước vào vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á nên HLV Troussier vẫn triệu tập những trụ cột đã trải qua nhiều năm ăn cơm tuyển như Văn Lâm, Tấn Tài, Việt Anh, Thanh Bình, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Hoàng Đức, Quang Hải, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Tuấn Hải, Văn Toàn hay Tiến Linh…
Trong số những sự vắng mặt đáng chú ý nhất, phải kể tới Công Phượng, Văn Quyết, Văn Thanh và thủ thành Filip Nguyễn. Thủ thành thuộc biên chế CLB Công an Hà Nội không có tên trong danh sách do chưa hoàn tất thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, gia đình Filip Nguyễn đang nỗ lực hoàn thành những khâu cuối để anh có thể kịp tham dự vòng loại World Cup 2026 cùng ĐT Việt Nam vào cuối tháng 11 tới. 

Filip Nguyễn rất khát khao khoác áo ĐT Việt Nam

Trước đó, Filip Nguyễn từng hi vọng rằng sẽ có quốc tịch Việt Nam ngay trong tháng 10. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra do thủ thành sinh năm 1991 cần thêm thời gian để chuẩn bị giấy tờ. Không có Filip Nguyễn, HLV Philippe Troussier đặt niềm tin vào 3 thủ môn đang có phong độ cao gồm Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đình Triệu và Nguyễn Văn Việt.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất