Mặc kệ giá xe tăng cao, nhiều đại lý ô tô quyết không nhập thêm ‘hàng hot’ thời điểm này

Julia, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2022 15:54:07(GMT+7)
Mặc kệ giá xe tăng cao, nhiều đại lý ô tô quyết không nhập thêm ‘hàng hot’ thời điểm này

(Techz.vn) Nhiều chủ showroom ô tô quyết định tạm ngừng nhập thêm các dòng xe hot như Kia Seltos, Hyundai Santa Fe, Hyundai Tucson… trong bối cảnh những dòng xe cũ được rao bán đắt hơn xe mới cả trăm triệu đồng.

Theo Báo Dân trí, nhiều mẫu xe đang “hot” hiện nay như Kia Seltos, Ford Everest, Hyundai Santa Fe… trên thị trường xe cũ được rao bán với giá cao hơn nhiều so với giá đề xuất của xe mới. 

Chẳng hạn như chiếc Hyundai Santa Fe đời 2021 máy dầu cao cấp được đại lý rao bán giá gần 1,5 tỷ đồng, trong khi giá niêm yết của xe mới là 1,34 tỷ đồng. Hay chiếc Toyota Raize đời 2021 được chào bán trên thị trường xe cũ với giá 610 triệu đồng, đắt hơn tới 60 triệu đồng so với xe đời mới.

Nguyên nhân khiến giá bán của những chiếc xe cũ được đẩy lên cao là do xe mới đang bị khan hàng. Cuộc khủng hoảng chip bán dẫn trên toàn cầu đã ảnh hưởng tới các nhà máy sản xuất ô tô nên đã làm giảm nguồn cung tới đại lý.

Trong bối cảnh giá xe ô tô mới và cũ đều tăng cao, không ít đại lý đã quyết định "không" nhập thêm những xe hot ở thời điểm này. Chủ một đại lý xe cũ ở Hà Nội chia sẻ rằng vì giá xe cũ mua vào đã rất cao nên đại lý quyết không nhập những dòng xe đó. Bởi lẽ nếu nhập với mức giá này thì sẽ gặp những rủi ro nhất định vì nếu thị trường xe mới ổn định, xe cũ sẽ lập tức bị tụt giá.

Người này cũng cho biết nếu nhập mua thêm những chiếc xe cũ từ khách hàng (trong trường hợp đại lý chính hãng không bán "bia kèm lạc" với xe mới và khách có nhu cầu bán lại xe) thì đại lý cũng chỉ mua được với giá thấp hơn nhiều so với hiện tại. Do đó, điều này sẽ gây khó cho khách hàng.

Nhìn chung, xe “hàng lướt” dù được chào giá cao nhưng vẫn nhận được sự chú ý từ người dùng, nhất là những mẫu SUV gầm cao. Bên cạnh đó, các chủ đại lý cũng cho biết các dòng xe tầm 500 triệu đồng như Hyundai Accent, Honda City hay nhìn chung là xe thuộc phân khúc A và B đều dễ bán hơn. Đây đều là những mẫu xe có mức giá vừa tầm, phù hợp với nhu cầu di chuyển của nhiều người. 

Không rõ khi nào cuộc khủng hoảng chip bán dẫn trên toàn cầu mới kết thúc. Tình trạng này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường ô tô mới tại Việt Nam và kéo theo những biến động về giá đối với xe cũ. Tuy nhiên, đây là một trong những mặt hàng có giao dịch sôi động nhất ở thời điểm này.

 

Giá xe Honda Vision chạm mốc 60 triệu, khách Việt bỏ thêm 8 triệu là tậu được ngay chiếc ô tô này

(Techz.vn) Cầm trên tay gần 70.000.000 đồng, khách hàng có thể tậu ngay chiếc ô tô có điều hòa mát lạnh này thay vì Honda Vision 2021 đang chênh giá kỷ lục tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất