Ô tô

Anh em Toyota Corolla Cross 2023 bất ngờ lộ loạt cải tiến đắt giá khiến Honda Civic RS ‘sợ xanh mặt'

Anh em Toyota Corolla Cross 2023 bất ngờ lộ loạt cải tiến đắt giá khiến Honda Civic RS ‘sợ xanh mặt'

Vào năm ngoái, Toyota đã giới thiệu phiên bản Toyota Corolla Cross hybrid mới tại thị trường châu Âu. Không giống như phiên bản bán tại Thái Lan, bản hybrid của Toyota Corolla Cross tại “lục địa già” bất ngờ được trang bị hệ thống truyền động mạnh mẽ hơn.

Với trang bị động cơ Dynamic Force 2.0L và bộ pin lithium-ion mới, chiếc crossover tạo ra 197 mã lực, lớn hơn 75 mã lực so với phiên bản Toyota Corolla Cross hybrid tại thị trường Đông Nam Á.

Tiếp bước Toyota Corolla Cross hybrid, mẫu xe Toyota Corolla Altis hybrid 2023 cũng sẽ được nhà sản xuất Nhật Bản nâng cấp sức mạnh. Tương tự như người anh em crossover của mình, Corolla Altis Hybrid cũng được trang bị động cơ Dynamic Force 2.0 lít và gói pin lithium-ion mới. 

Sức mạnh của xe không chỉ đến từ khối động cơ này mà còn từ hệ thống điện đang được điều chỉnh bởi hãng xe Nhật Bản. Xe được trang bị bộ phận điều khiển công suất và động cơ điện xuyên trục tái thiết kế. Trong khi đó, bộ pin lithium-ion mạnh mẽ hơn thay cho hệ thống pin niken-metal-hydride cũ.

Nhờ đó, chiếc sedan Corolla Altis hybrid 2023 có thể tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 7.5s, nhanh hơn nửa giây so với trước đây. Điều quan trọng hơn là hệ thống hybrid được nâng cấp đã giảm nhẹ lượng khí thải Co2 trung bình là 107 g / km (-2g / km). Với sự nâng cấp hệ truyền động, Corolla Altis hybrid sản sinh sức mạnh lớn hơn so với Honda Civic RS có động cơ VTEC Turbo 1.5 lít, công suất 178 PS.

Không chỉ nâng cấp hệ thống truyền động, Toyota cũng đã cải thiện khả năng lái và cảm giác tăng tốc cho mẫu xe Corolla. Nhờ hệ thống điều khiển hybrid được hiệu chỉnh lại, chiếc sedan hạng C có khả năng tăng tốc tốt hơn.

Về ngoại thất, mẫu sedan vẫn sở hữu thiết kế tương tự như bản hiện hành. Tuy nhiên, xe sở hữu một số thay đổi nhỏ như lưới tản nhiệt mới, viền đèn sương mù, đèn pha LED bi-beam mới. Nội thất xe cũng được nâng cấp nhẹ với bọc ghế mới, cụm đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch và màn hình thông tin giải trí cảm ứng 10,5 inch.

Theo kế hoạch, Toyota Corolla Altis Hybrid bản nâng cấp sẽ được bán ra tại châu Âu vào quý 1 năm sau. Trong tương lai gần, phiên bản này cũng sẽ được mở bán rộng rãi tại các thị trường khác.

 

Honda Civic Type R ‘đứng hình' trước thiết kế đẹp mỹ mãn của Toyota Corolla GR bản mới vừa lộ diện

(Techz.vn) Toyota vừa hé lộ phiên bản đặc biệt của mẫu xe Toyota Corolla GR. Phiên bản giới hạn này sở hữu thiết kế đẹp mỹ mãn khiến Honda Civic Type R phải "vò đầu bứt tai".