Honda Vision vẫn đội giá 'khủng', số tiền chênh lệch tại đại lý đủ sức mua xăng dùng 2-3 năm

Julia, Theo nguoiduatin.vn 24/06/2022 14:48:00(GMT+7)
Honda Vision vẫn đội giá 'khủng', số tiền chênh lệch tại đại lý đủ sức mua xăng dùng 2-3 năm

(Techz.vn) Cái tên Honda Vision vẫn chưa hết ‘hot’ khi tiếp tục gây sốt trên thị trường xe máy Việt Nam với mức giá chạm ngưỡng 60 triệu đồng, tính cả phí đăng ký và biển số. Mức giá chênh lệch chưa từng có của ‘mẫu xe ga quốc dân’ này có thể mua được số lít xăng đủ để dùng trong vài năm.

Từ hồi tháng 5/2022 đến nay, giá xe Honda Vision liên tục được đẩy lên cao, từ mức chênh lệch 5, 10 rồi lên tới gần 20 triệu đồng so với giá đề xuất, tùy từng phiên bản. Theo ghi nhận của chúng tôi, giá xe Honda Vision 2022 được bán tại đại lý như sau:

  • Bản tiêu chuẩn: 42-45 triệu đồng (cao hơn giá đề xuất từ 5-10 triệu đồng)

  • Các phiên bản đặc biệt và cá tính: 53-55 triệu động (cao hơn giá đề xuất từ 15-20 triệu đồng)

Nếu tính cả chi phí đăng ký và ra biển số, người mua Honda Vision thời điểm này sẽ phải bỏ ra khoảng 50 triệu đồng để sở hữu bản tiêu chuẩn, và 60 triệu đồng đối với các bản cao cấp hơn.

Mức giá chênh lệch cao kỷ lục của Honda Vision lên tới 15-20 triệu đồng cho thấy mẫu xe ga quốc dân đang bị đội giá tới 60% giá trị của xe. Điều này chưa từng xảy ra trong lịch sử của mẫu xe ga Nhật Bản. Theo tìm hiểu, nguyên nhân khiến Honda Vision có giá cao kỷ lục xuất phát từ gián đoạn nguồn cung vì thiếu linh kiện sản xuất, do đó không thể đáp ứng nhu cầu tăng cao của người mua. 

Tuy vậy, dù phải bỏ ra số tiền gần gấp đôi giá đề xuất của Honda Vision, song nhiều người vẫn bất chấp mua xe. Trong bối cảnh giá xăng liên tục tăng cao như hiện nay, chúng tôi đã thử làm một phép tính toán nhỏ về số tiền chênh lệch của Honda Vision tại đại lý có thể mua được bao nhiêu lít xăng. 

Cụ thể, với số tiền 15-20 triệu đồng, người dùng có thể mua được tới 448 - 597 lít xăng RON 95 ( theo mức giá 33.470 đồng/ lít ở thời điểm này). Như vậy, có thể hiểu rằng số tiền chênh giá hiện tại của Honda Vision bản cao cấp có thể giúp người dùng đổ xăng đi được 2-3 năm với tần suất sử dụng xe bình thường.

Tất nhiên, có nhiều khách hàng vẫn chấp nhận chi nhiều tiền hơn để sở hữu bằng được chiếc xe Honda Vision. Thật không may, điều này sẽ khiến giá xe Vision khó có thể hạ nhiệt trong thời gian tới.

 

Honda Vision 2021 ở Việt Nam 'chạy tóe khói' trước mẫu xe máy 30 triệu: Trang bị, công nghệ vượt tầm

(Techz.vn) Cận cảnh mẫu xe máy giá chỉ từ 30.000.000 đồng, trang bị và công nghệ 'lấn át' Honda Vision 2021 ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất