Toyota Raize ‘hụt hơi’ trong cuộc đua doanh số, bất ngờ để Kia Sonet vượt mặt vì lý do 'không lạ'

Julia, Theo nguoiduatin.vn 16/05/2022 17:38:16(GMT+7)
Toyota Raize ‘hụt hơi’ trong cuộc đua doanh số, bất ngờ để Kia Sonet vượt mặt vì lý do 'không lạ'

(Techz.vn) Cục diện phân khúc SUV hạng A đã thay đổi khi Toyota Raize bất ngờ để Kia Sonet vượt mặt trong cuộc đua doanh số.

Trong phân khúc SUV đô thị tại Việt Nam, Toyota Raize và Kia Sonet là hai cái tên nổi bật nhất. Những tháng đầu năm, Toyota Raize đã luôn tạo ra cách biệt trước đối thủ đáng gờm của mình. Tuy nhiên, tháng 4 vừa qua, đại diện Nhật Bản đã không thể tiếp tục lặp lại thành tích, và thậm chí tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua doanh số. 

Tháng 4/2022, Toyota Raize đã để Kia Sonet vượt mặt

Theo ghi nhận trước đó, doanh số quý I/2022 của Toyota Raize đạt 1.671 xe, nhiều hơn Sonet 20 xe. Tuy nhiên, sang tháng 4/2022, Kia Sonet đã bất ngờ “lật ngược thế cờ” khi bán được 945 xe, trong khi Raize chỉ đạt mức doanh số là 630 xe. Theo đó, sau 4 tháng đầu năm, doanh số của Kia Sonet đã đạt 2.596 xe, trong khi con số của Toyota Raize là 2.301 xe. Với kết quả cách biệt lên đến gần 300 xe, mẫu xe Hàn đã chính thức vượt mặt Toyota Raize trong chặng đua doanh số phân khúc SUV đô thị.

Kia Sonet - đối thủ đáng gờm của Toyota Raize trong phân khúc SUV đô thị

Lý giải cho sự “hụt hơi” của Toyota Raize, có 3 nguyên nhân đáng chú ý nhất đã được nhắc đến.

Toyota Raize đang rơi vào tình cảnh khan hàng, không có xe để bán. Thậm chí, khách đặt mua đã phải chờ nhiều tháng trời mà vẫn chưa nhận được xe. Hơn nữa, việc tăng giá bán trong thời gian gần đây đã khiến Toyota Raize “thất thế” trước đối thủ Kia Sonet. Nhiều khách hàng có ý định mua Toyota Raize đã “quay xe”, có xu hướng chuyển sang lựa chọn những mẫu xe có sẵn vì không muốn chờ đợi quá lâu.

Nội thất Toyota Raize

Ngoài ra, Toyota Việt Nam vừa qua cũng đã bắt đầu triệu hồi gần 200 xe Toyota Raize vì lỗi liên quan đến ụ lắp giảm chấn phía trước. Đây có thể cũng là một lý do khiến mẫu xe Nhật đánh mất lợi thế cạnh tranh của mình trong tháng qua.

 

Toyota Raize 'lao đao', Kia Sonet 'chóng mặt' trước Hyundai Venue 2022 mới: Công nghệ là điểm nhấn!

(Techz.vn) Cận cảnh bản thử nghiệm của Hyundai Venue mới nhất khiến Toyota Raize, Kia Sonet 2022 "ngớ người".

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất