Chuyển nhượng

Man United nhận gáo nước lạnh từ Antony, Real Betis hưởng lợi lớn vào phút chót

Manchester United đã có cơ hội để bán Antony cho Bayern Munich ở kỳ chuyển nhượng hè vừa qua nhưng cầu thủ người Brazil chỉ muốn trở lại thi đấu cho Real Betis.

 

Dù nhận được lời đề nghị hậu hĩnh từ Bayern Munich ở mùa hè này Antony vẫn quyết định giữ lời hứa trở lại Real Betis – nơi anh cảm thấy được yêu thương và trân trọng. Tiền đạo người Brazil chia sẻ rằng bản thân chọn giữ cam kết với Real Betis vì sự tôn trọng, tình cảm và niềm hạnh phúc mà đội bóng Tây Ban Nha mang lại.

Trong ngày cuối của kỳ chuyển nhượng hè, Betis chính thức mua đứt Antony từ Manchester United với mức phí 29 triệu USD. Dù Bayern vào cuộc muộn và sẵn sàng trả mức lương gần gấp đôi, Antony vẫn chọn Betis. Ngôi sao sinh năm 2000 khẳng định cảm thấy bình thản với quyết định này, bởi đây là nơi anh tìm thấy chính mình sau quãng thời gian không như kỳ vọng tại Old Trafford.

Antony chỉ muốn thi đấu cho Real Betis.

Antony từng gây thất vọng tại Man Utd sau khi chuyển đến với giá 103 triệu USD, chỉ ghi được 12 bàn sau 96 trận. Tuy nhiên, trong nửa cuối mùa giải 2024–2025, anh tỏa sáng khi khoác áo Betis theo diện cho mượn, ghi 9 bàn sau 26 trận và giúp đội bóng vào chung kết Conference League. 

Trong lễ ra mắt đầy xúc động bên bờ sông Guadalquivir, Antony không giấu được nước mắt khi gặp lại người hâm mộ. Cầu thủ chạy cánh 25 tuổi tin rằng Betis đủ sức cạnh tranh ở La Liga và Europa League, đồng thời đặt mục tiêu trở lại tuyển Brazil để hướng tới World Cup 2026. Với sự ủng hộ từ Chủ tịch Angel Haro và biệt danh "Antonio de Triana" mà CĐV dành tặng, Antony đang viết lại chương mới đầy cảm xúc trong sự nghiệp của mình.