Thể thao

U23 Việt Nam gặp rắc rối lớn, nguy cơ mất chức vô địch Đông Nam Á vì đơn kiện của Indonesia

U23 Việt Nam gặp rắc rối lớn, nguy cơ mất chức vô địch Đông Nam Á vì đơn kiện của Indonesia

Giải vô địch U23 Đông Nam Á mới đây đã kết thúc với chức vô địch giành cho U23 Việt Nam. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã xuất sắc đánh bại Indonesia ở loạt sút luân lưu trong trận Chung kết để lên ngôi vương. Mặc dù vậy, đại diện xứ vạn đảo vẫn tỏ ra bức xúc với trận đấu này.

Các quan chức của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho rằng các trọng tài đã mắc sai lầm trong tình huống tranh chấp giữa cầu thủ hai bên. Cụ thể, đó là pha bóng ở phút thứ 113 khi Hồng Phúc có pha gạt tay trúng đầu Haykal khiến cầu thủ của U23 Indonesia cần sự chăm sóc của bộ phận y tế.

Tình huống gây tranh cãi của Hồng Phúc.

Giới truyền thông cũng như người hâm mộ Indonesia cho rằng cầu thủ của U23 Việt Nam cố tình đánh nguội với Haykal và cho rằng trọng tài cần phải truất quyền thi đấu của Hồng Phúc. Ngay sau trận chung kết, một quan chức của PSSI đã khẳng định sẽ xem lại băng hình và chuẩn bị tư liệu để khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

Mới đây, đích thân chủ tịch PSSI - ông Erick Thohir đã chính thức lên tiếng: "Chúng tôi đã gửi một lá thư khiếu nại lên AFF. Chúng tôi muốn biết họ đánh giá như thế nào về những tranh cãi đã xảy ra về trận đấu này".

CĐV Indonesia tràn vào trang cá nhân của sao trẻ Viettel FC.

Sau trận Chung kết U23 Đông Nam Á, rất nhiều CĐV của Indonesia đã tràn vào trang cá nhân của Hồng Phúc để công kích cầu thủ U23 Việt Nam. Thậm chí, người hâm mộ nước này còn yêu cầu PSSI rút khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Tuy nhiên, chủ tịch Erick Thohir lại tính đến kế hoạch giảm thiếu việc tham gia của Indonesia ở các giải đấu không thuộc FIFA: "Indonesia phải xem xét lại những giải đấu không thuộc FIFA. Vì số lượng cầu thủ còn ít, chúng tôi phải cân nhắc mình thực sự mạnh ở giải đấu nào hay đâu là mục tiêu trung gian".

U23 VIỆT NAM THAM DỰ ASIAD SẮP TỚI LÀ ĐỘI NÀO? NHÂN SỰ RA SAO? AI LÀ NGƯỜI DẪN DẮT?

 

Lịch thi đấu vòng loại U23 châu Á 2024 hôm nay: ĐT Việt Nam tiếp đà thăng hoa, ĐT Thái Lan thua đau?

Cập nhật lịch thi đấu bóng đá vòng loại U23 châu Á 2024 hôm nay: ĐT Việt Nam tiếp đà thăng hoa, ĐT Thái Lan thua đau?