Quang Hải mắc 'sai lầm' cực lớn khi đến Pau FC, lộ diện bến đỗ phù hợp với ngôi sao ĐT Việt Nam

Duy Gioi Nguyen, 15/09/2022 11:43:24(GMT+7)
Quang Hải mắc 'sai lầm' cực lớn khi đến Pau FC, lộ diện bến đỗ phù hợp với ngôi sao ĐT Việt Nam

(Techz.vn) Quang Hải đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh suất đá chính ở Pau FC. Theo nhận định của giới chuyên môn, ngôi sao số một ĐT Việt Nam đã sai lầm khi chọn đội bóng đang thi đấu ở Ligue 2.

Quang Hải dù có được khởi đầu khá thuận lợi tại Pau FC khi thường xuyên được đá chính ở giai đoạn đầu mùa giải nhưng ngôi sao số một ĐT Việt Nam dần đánh mất đi vị trí của mình khi không gây được ấn tượng với HLV Didier Tholot.

Thậm chí, trong hai trận đấu gần nhất của Pau FC, Quang Hải thậm chí còn không được sử dụng bất kỳ một phút nào. Đáng nói hơn, khi Quang Hải không thi đấu, đội bóng miền nam nước Pháp lại có thành tích bất bại với một trận thắng và một trận hòa.

Quang Hải đang trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn tại Pau FC.

Điều này khiến cho cơ hội cạnh tranh suất đá chính của Quang Hải càng trở nên khó khăn. Nhận định về khoảng thời gian đầu tại Pháp của tiền vệ sinh năm 1997, chuyên gia Phan Anh Tú cho biết: "Điều quan trọng là Quang Hải cần có những đồng đội tốt, phối hợp và hỗ trợ nhau. Tuy nhiên, Pau FC là đội bóng này có lối chơi thiên về thể lực và đá rất tự do. Cách chơi này khiến cầu thủ Việt Nam gặp nhiều khó khăn để thích nghi.

Nếu Pau FC chơi có đường nét, các cầu thủ biết cách phối hợp thay vì mạnh ai nấy đá như hiện nay có lẽ Quang Hải đã có đất diễn. Ở Pau FC bây giờ, các cầu thủ thích rê bóng thì rê, thích chuyền thì chuyền, không có một kế hoạch, sự nhuần nhuyễn nào cả".

Ngôi sao ĐT Việt Nam không nhận được sự hỗ trợ từ các đồng đội.

Cũng theo chuyên gia Phan Anh Tú, việc Quang Hải không thể thích nghi nhanh có nhiều nguyên nhân khác nhau. Quang Hải rất chăm chỉ tập luyện nhưng để có thể chơi tốt thì cần nhứng yếu tố khác: "Ngoài yếu tố chuyên môn, có lẽ Quang Hải còn đang thiếu vận. Vận ở đây là Quang Hải đã chọn không đúng đội bóng.

Nếu Quang Hải chọn một đội mạnh hơn, có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ các đồng đội, qua đó thích nghi nhanh hơn. Còn ở Pau FC, Quang Hải thậm chí còn gặp khó bởi những yếu tố ngoài bóng đá. Nhìn chung Hải không gặp may khi lựa chọn Pau FC để thử sức trong lần đầu xuất ngoại", chuyên gia Phan Anh Tú nói.

Quang Hải cần phải chọn đội bóng mạnh hơn để phát triển sự nghiệp.

Ở vòng 9 của Ligue 2, Pau FC sẽ được trở về sân nhà để tiếp đón Valenciennes vào ngày 18/9 sắp tới. Với tâm lý hưng phấn, đoàn quân của HLV Didier Tholot chắc chắn sẽ đặt quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm. Sau trận đấu này, Quang Hải sẽ trở về nước hội quân cùng ĐT Việt Nam. Dự kiến, ngôi sao 25 tuổi sẽ quay lại Pháp vào ngày 28/9.

QUANG HẢI HÃY CHUYÊN TÂM MỌI CHUYỆN TẠI PHÁP, AFF CUP ĐÃ CÓ HOÀNG ĐỨC LO

 

Quang Hải ấn định ngày về nước, ngôi sao ĐT Việt Nam cho đồng đội 'hít khói' với kỷ lục tại Pau FC

(Techz.vn) Theo kế hoạch, Quang Hải sẽ hội quân ĐT Việt Nam muộn hơn so với các đồng đội đang chơi bóng trong nước. Mới đây, Pau FC đã gửi lời chúc mừng đến 2 cầu thủ sẽ được triệu tập lên ĐTQG ở đợt FIFA Days tháng 9 này.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất