AFC có phán quyết cứng rắn với Trung Quốc, ĐT Việt Nam mất trắng lợi thế cực lớn ở giải châu Á?

Duy Gioi Nguyen, 08/09/2022 11:01:19(GMT+7)
AFC có phán quyết cứng rắn với Trung Quốc, ĐT Việt Nam mất trắng lợi thế cực lớn ở giải châu Á?

(Techz.vn) Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á - AFC đã có phán quyết vô cùng bất ngờ về việc tìm nước chủ nhà cho VCK Asian Cup 2023. Đáng chú ý, điều này có thể khiến ĐT Việt Nam mất đi lợi thế cực lớn của mình.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nước chủ nhà cho VCK Asian Cup 2023 sau khi Trung Quốc từ bỏ quyền đăng cai. Trong những diễn biến mới nhất, Indonesia đã vượt lên trở thành ứng viên nặng ký để giành quyền tổ chức giải đấu số một châu lục vào năm sau.

24 đội tuyển giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2023.

Mặc dù vậy, Trung Quốc bất ngờ có động thái khó tin khi muốn xin AFC cấp lại tư cách chủ nhà của Asian Cup 2023. Theo đó, đại diện xứ tỷ dân rất mong muốn giành lại quyền đăng cai vĩ đã đầu tư rất nhiều kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng của 10 thành phố.

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: "Các sân vận động đều đã sẵn sàng và chính quyền các địa phương cũng rất ủng hộ Liên đoàn bóng đá nước nhà đăng cai tổ chức sự kiện này". Tuy nhiên, mong muốn của Trung Quốc khó lòng được AFC chấp thuận.

AFC không đồng ý để Trung Quốc giành lại quyền đăng cai giải đấu số một châu Á.

Thông điệp của AFC là vô cùng cứng rắn, Trung Quốc đã từ bỏ quyền đăng cai nên sẽ không có quyền lấy lại. Nói về quyết định của AFC, tờ Sohu cho biết thêm: "AFC sẽ đặt niềm tin vào một quốc gia khác và tham vọng của Trung Quốc đã hoàn toàn tan biến.

AFC không muốn đánh cược ở giải đấu lớn nhất châu lục khi Trung Quốc vẫn đang áp dụng những chính sách vô cùng khắt khe để phòng chống dịch bệnh. Mỗi quan chức, đội bóng hay các CĐV nếu muốn nhập cảnh đều phải tuân thủ các quy định vô cùng chặt chẽ và điều này trái với chính sách mở cửa của AFC".

Indonesia là ứng viên nặng ký nhất để trở thành nước chủ nhà của VCK Asian Cup 2023.

Phán quyết của Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ mở ra cơ hội rất lớn để Indonesia có thể giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023. Mặc dù vậy, điều này sẽ khiến cho ĐT Việt Namg gặp bất lợi rất lớn. Cụ thể, nếu Indonesia trở thành chủ nhà của Asian Cup 2023, đội tuyển nước này chắc chắn sẽ có một vị trí trong nhóm hạt giống số một.

Khi đó, ĐT Việt Nam sẽ bị đẩy từ nhóm hạt giống số 2 xuống nhóm hạt giống số 3 (thầy trò HLV Park Hang-seo đang xếp vị trí cuối cùng ở nhóm hạt giống số 2). Nếu điều nãy xảy ra, ĐT Việt Nam nguy cơ phải đối đầu với những đội bóng rất mạnh ở vòng bảng của Asian Cup 2023.

ĐT Việt Nam có nguy cơ rơi xuống nhóm hạt giống số 3.

Theo kế hoạch, VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra từ từ ngày 16/6 đến 16/7 năm sau. Khu vực Đông Nam Á sẽ có 4 đại diện tham dự bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Trước khi AFC công bố nước chủ nhà, chỉ duy nhất ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2, ba đội tuyển còn lại đều thuộc nhóm hạt giống số 4.

CƠ HỘI NÀO CHO TUYỂN VIỆT NAM Ở ASIAN CUP 2023: TIẾP TỤC LÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐÔNG NAM Á

 

Kình địch số một của HLV Park 'lực bất tòng tâm', ĐT Việt Nam không tốn sức để vô địch AFF Cup 2022?

(Techz.vn) Mục tiêu của ĐT Việt Nam trong năm nay chính là giành chức vô địch AFF Cup 2022. Mới đây, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã nhận tin vui từ đại kình địch Thái Lan khi HLV Polking đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất