Thể thao

Sở hữu thống kê khó tin ở World Cup 2023, người hùng của ĐT nữ Việt Nam được FIFA vinh danh

Sở hữu thống kê khó tin ở World Cup 2023, người hùng của ĐT nữ Việt Nam được FIFA vinh danh

World Cup nữ 2023 đã chính thức khép lại với chức vô địch của đội tuyển Tây Ban Nha. Sau giải đấu, FIFA đang lần lượt đưa ra những thống kê ấn tượng của các cầu thủ. Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới đã có bài viết về thống kê các cầu thủ theo từng hạng mục. Theo đó, thủ môn Kim Thanh của Việt Nam vinh dự góp mặt ở một bản danh sách.

Cụ thể, Kim Thanh là một trong 10 thủ môn tại World Cup có nhiều pha cứu thua nhất. Người hùng của ĐT nữ Việt Nam đứng ở vị trí thứ 6 với 15 lần cứu thua. Những thủ môn khác có nhiều pha cứu thua nhất lần lượt là:  22 – Daniela Solera (Costa Rica), 21 – Zecira Musovic (Thụy Điển), 18 – Olivia McDaniel (Philippines), 18 – Mackenzie Arnold (Úc), 17 – Rebecca Spencer (Jamaica), 15 – Trần Thị Kim Thanh (Việt Nam), 15 – Daphne van Domselaar (Hà Lan), 15 – Mary Earps (Anh), 14 – Kaylin Swart (Nam Phi), 13 – Kerly Theus (Haiti).

Những thủ môn cứu thua nhiều nhất World Cup 2023.

Sau những màn trình diễn ấn tượng ở World Cup 2023, thủ môn Kim Thanh của ĐT nữ Việt Nam nhận được sự chú ý và quan tâm lớn đến từ FIFA cũng như bạn bè quốc tế. Không chỉ thực hiện nhiều pha cứu thua, Kim Thanh còn là người đã cản phá thành công quả đá penalty của siêu sao Alex Morgan. Ở trận đó, Kim Thanh cũng được Sofa Score chấm 7,8 điểm, cao điểm hơn nhiều cầu thủ của đội nữ Hoa Kỳ.

Mới đây, FIFA cũng đăng tải những pha cứu thua của Kim Thanh lên trang chủ. Có thể thấy, nữ thủ môn có thể hình nhỏ con của Việt Nam đã gây ấn tượng đẹp đẽ trong mắt LĐBĐ Thế giới. 

Kim Thanh để lại ấn tượng mạnh mẽ sau World Cup 2023.

Bên cạnh thống kê về số lần cứu thua của các thủ môn, FIFA cũng chỉ ra những chỉ số như: cầu thủ có số lần sút trúng đích nhiều nhất, cầu thủ hoàn thành nhiều đường chuyền nhất trong 90 phút hay vua phá lưới... Ở những hạng mục này, ĐT nữ Việt Nam không góp mặt bất kỳ cái tên nào bởi thầy trò HLV Mai Đức Chung luôn thi đấu lép vế ở 3 trận tại World Cup 2023.

TRIỆU TẬP ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM THÁNG 9: BÀI TEST HẠNG NẶNG CHO PHILIPPE TROUSSIER

 

Tương lai thủ lĩnh ĐT Việt Nam có bước ngoặt, từ chối CLB CAHN để gia nhập cựu vương V.League?

Chuyển nhượng V.League: Tưởng chừng như Quế Ngọc Hải sẽ gia nhập CLB Công an Hà Nội sau khi chia tay SLNA nhưng cựu thủ quân ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ lựa chọn bến đỗ khác.