Thể thao

HLV Philippe Troussier có thay đổi lớn, trụ cột ĐT Việt Nam nguy cơ mất vị trí vào tay đàn em

HLV Philippe Troussier có thay đổi lớn, trụ cột ĐT Việt Nam nguy cơ mất vị trí vào tay đàn em

Trong tháng 9, HLV Philippe Troussier sẽ phải làm nhiệm vụ ở cả ĐTQG cũng như U23 Việt Nam. Mặc dù vậy, chiến lược gia người Pháp khẳng định ông không hề áp lực mà coi như đây là cơ hội để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất cho ĐT Việt Nam.

HLV Troussier sẽ dẫn dắt cả ĐTQG và U23 Việt Nam trong tháng 9.

Trong buổi họp báo mới đây, HLV Troussier nêu quan điểm coi cầu thủ 16 tuổi hay 35 tuổi đều như nhau, ai thể hiện tốt sẽ được trao cơ hội: "Tôi không có ranh giới giữa ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Tôi luôn coi cơ hội của cầu thủ 16 tuổi và 35 tuổi là ngang nhau.

Với tư cách là HLV trưởng, tôi phải phỏng đoán được màn thể hiện của cầu thủ trên sân. Tôi muốn trao cơ hội bình đẳng cho cầu thủ. Đợi hết tháng 10, tôi sẽ có danh sách lý tưởng. Đang có 60 cầu thủ có thể cạnh tranh vị trí ở ĐT Việt Nam".

Chiến lược gia người Pháp không có ranh giới giữa ĐTQG và U23 Việt Nam.

Tiết lộ thêm về tình hình lực lượng, HLV Philippe Troussier khẳng định sẽ trao cơ hội cho những cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài là Công Phượng và Văn Toàn bởi ông tin rằng trình độ của những cầu thủ này vẫn tốt hơn so với mặt bằng chung tại V.League.

Hơn thế nữa, nhà cầm quân 68 tuổi cũng rất mong chờ việc thủ thành Filip Nguyễn xin quốc tịch thành công để sớm khoác áo ĐT Việt Nam. Rõ ràng, HLV Troussier muốn tăng tính cạnh tranh của ĐT Việt Nam. Việc ông sẵn sàng đưa các cầu thủ U23 vào danh sách ĐT Việt Nam có thể khiến nhiều ngôi sao mất vị trí.

Danh sách tập trung của U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2024.

Hiện tại, đang có 4 cầu thủ của ĐTQG là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình đang tập luyện cùng U23 Việt Nam. ĐT Việt Nam sẽ có đầy đủ quân số vào ngày 1/9 sắp tới. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có trận giao hữu quốc tế với Palestine vào ngày 11/9. Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 từ ngày 6-12/9 tại Việt Trì (Phú Thọ).

THẤY GÌ TỪ DANH SÁCH TRIỆU TẬP CỦA U23 VIỆT NAM?

 

Tin bóng đá trong nước 28/8: Báu vật của ĐT Việt Nam được vinh danh; Chuyển nhượng V.League có biến?

Tin bóng đá trong nước hôm nay 28/8: Filip Nguyễn lộ thời điểm có thể khoác áo ĐT Việt Nam; Ngọc quý của HLV Philippe Troussier được vinh danh; Quan Văn Chuẩn không tham dự vòng loại U23 châu Á 2024; Tin chuyển nhượng V.League mới nhất.