Thể thao

HLV Philippe Troussier bất ngờ 'bảo vệ' Công Phượng, cựu sao HAGL sớm chắc suất ở ĐT Việt Nam?

HLV Philippe Troussier bất ngờ 'bảo vệ' Công Phượng, cựu sao HAGL sớm chắc suất ở ĐT Việt Nam?

Trong tháng 9 tới, cả U23 Việt Nam cũng như ĐTQG đều hội quân để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng. Nếu như U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á 2024 thì ĐT Việt Nam cũng sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Palestine. Chính vì vậy, lịch trình của HLV Philippe Troussier là vô cùng bận rộn.

Vừa qua, VFF đã chính thức công bố danh sách hội quân của U23 Việt Nam. Nhiều khả năng, danh sách của ĐTQG cũng sẽ sớm được chiến lược gia người Pháp hoàn thiện. Mới đây, nhà cầm quân 68 tuổi cũng đã có chia sẻ về kế hoạch sắp tới với ĐT Việt Nam.

HLV Troussier sẽ dẫn dắt cả ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam trong tháng 9.

Đáng chú ý, HLV Troussier bày tỏ mối lo ngại rất lớn với vị trí tiền đạo khi các cầu thủ không có được phong độ tốt: "Hiện tại, không có cầu thủ Việt Nam nào thực sự thi đấu ở nước ngoài (Công Phượng, Văn Toàn không được thi đấu thường xuyên ở Yokohama FC hay Seoul E-Land).

Ở V.League, các tiền đạo cũng không có phong độ tốt. Họ chỉ ghi trung bình 2-3 bàn thắng trong quãng thời gian vừa qua. Mọi người có thể sẽ chỉ trích Công Phượng hay Văn Toàn nhưng những cầu thủ khác như Tiến Linh, Đinh Thanh Bình cũng không có phong độ cao. Trong đội hình ĐT Việt Nam hiện tại, không có cầu thủ nào là tài năng xuất chúng.

Văn Toàn và Công Phượng vẫn được đánh giá cao hơn những cầu thủ ở V.League.

Về Công Phượng, Văn Toàn, tôi đánh giá còn quá sớm để gạt họ ra khỏi danh sách triệu tập, bởi trình độ của họ vẫn nhỉnh hơn nhiều cầu thủ đang đá chính tại V-League. Bản thân tôi không muốn đánh mất họ".

Phát biểu của HLV Troussier cho thấy nhiều khả năng ông vẫn sẽ triệu tập Công Phượng và Văn Toàn ở đợt hội quân sắp tới. Đây sẽ là cơ hội tốt để cả hai ghi điểm trong mắt chiến lược gia người Pháp. ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu với Palestine vào ngày 11/9. Trong tháng 10, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có 3 trận giao hữu rất quan trọng với Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc.

TRIỆU TẬP ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM THÁNG 9: BÀI TEST HẠNG NẶNG CHO PHILIPPE TROUSSIER

 

HLV Troussier 'bật đèn xanh' cho Filip Nguyễn, Đặng Văn Lâm nguy cơ mất vị trí ở ĐT Việt Nam?

HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ về tình hình lực lượng trước đợt hội quân của ĐT Việt Nam. Đáng chú ý, chiến lược gia người Pháp mong chờ sự xuất hiện của Filip Nguyễn để cạnh tranh vị trí với Đặng Văn Lâm.