Indonesia bất ngờ 'quay xe' sau đơn kiện ĐT Việt Nam lên FIFA, lo sợ kịch bản tồi tệ nếu rời AFF

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 22/07/2022 17:39:58(GMT+7)
Indonesia bất ngờ 'quay xe' sau đơn kiện ĐT Việt Nam lên FIFA, lo sợ kịch bản tồi tệ nếu rời AFF

(Techz.vn) Sau khi gửi đơn kiện đội tuyển U19 Việt Nam lên FIFA, Liên đoàn bóng đá Indonesia còn có ý định rời AFF để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á. Mặc dù vậy, truyền thông xứ vạn đảo không tán thành đề xuất này.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã thu hút sự quan tâm rất lớn của truyền thông khu vực sau tuyên bố sẽ rời khỏi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) để gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) vì đơn kiện ĐT Việt Nam ở giải U19 Đông Nam Á không được giải quyết.

Cụ thể, PSSI cho rằng đội tuyển U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã dàn xếp tỉ số để khiến cho chủ nhà Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng. Sau khi gửi đơn kiện lên cả AFF, AFC và FIFA nhưng không được hồi đáp thì PSSI càng quyết tâm hơn trong việc rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á.

Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn rời AFF để gia nhập EAFF.

Tuy nhiên, truyền thông Indonesia không quá hào hứng với viễn cảnh chuyển sang EAFF thi đấu. Trong bài viết của mình, CNN Indonesia cho biết: "Bị xúi giục gia nhập EAFF, bóng đá Indonesia sẽ thụt lùi nếu rời khỏi AFF. Việc rời khỏi AFF có thể khiến bóng đá Indonesia khó phát triển hơn".

Cụ thể, CNN Indonesia phân tích: "Nên nhớ, nếu xét về số lượng, EAFF không có nhiều thành viên bằng AFF. Nếu như AFF có nhiều giải đấu dành cho mọi cấp độ thì số lượng giải đấu của EAFF là vô cùng ít ỏi.

Truyền thông xứ vạn đảo không muốn PSSI rời AFF.

Hiện tại, AFF đang có 3 giải đấu cho các cấp độ trẻ là U16, U19 và U23. Ngoài ra còn là AFF Cup cho đội tuyển Quốc gia. Trong khi đó, EAFF chỉ có một giải đấu dành cho cấp độ đội tuyển quốc gia. Liên đoàn này không hề có giải đấu dành cho các cấp độ trẻ. Các đội bóng ở Liên đoàn này chỉ tham dự giải đấu trẻ châu Á, chứ không có cấp độ khu vực.

Chính vì vậy, Indonesia nên ở lại AFF. Điều đó sẽ giúp những cầu thủ trẻ của Indonesia có nhiều giải đấu để cọ xát và học hỏi. Vấn đề này rất quan trọng cho sự phát triển của cả nền bóng đá".

U19 Việt Nam đã lên danh sách hội quân để chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Sau thất bại ở giải U19 Đông Nam Á, đoàn quân của HLV Shin Tae-yong đã lên kế hoạch tập huấn châu Âu để chuẩn bị cho VCK World Cup U20 được tổ chức trên sân nhà. Trong khi đó, U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam cũng sẽ là chủ nhà của giải giao hữu U19 Quốc tế trước khi tham dự vòng loại U20 châu Á.

HIGHLIGHTS: U19 VIỆT NAM - U19 THÁI LAN | VƯỢT KHÓ ẤN TƯỢNG, TỎA SÁNG LOẠT ĐẤU SÚNG | U19 ĐÔNG NAM Á

 

Đại kình địch ĐT Việt Nam có động thái bất ngờ, số phận của Indonesia tại AFF Cup được định đoạt?

(Techz.vn) Sau khi liên tục gây sức ép để rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á, số phận của Indonesia tại AFF Cup 2022 dường như đã được xác định sau động thái khó hiểu của đại kình địch Đội tuyển Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất