Việt Nam

ĐT Việt Nam rơi tự do trên BXH FIFA, HLV Kim Sang Sik nhận cảnh báo từ VFF

ĐT Việt Nam rơi tự do trên BXH FIFA, HLV Kim Sang Sik nhận cảnh báo từ VFF

Với thành tích không tốt trong thời gian vừa qua, ĐT Việt Nam tiếp tục nhận trái đắng trên BXH FIFA và đây sẽ là bất lợi lớn với thầy trò HLV Kim Sang Sik.

 

Theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất, ĐT Việt Nam tụt 1 bậc xuống hạng 116 thế giới. Dù đoàn quân của HLV Kim Sang Sik đã có được chiến thắng trước Philippines nhưng thất bại sau đó ở cuộc đối đầu với Iraq khiến ĐT Việt Nam tiếp tục bị trừ điểm.  Đáng chú ý, đây là thứ hạng thấp nhất của ĐT Việt Nam trong 8 năm qua, kể từ tháng 11/2017.

Với vị trí 116 trên BXH FIFA, ĐT Việt Nam đã tụt xuống vị trí thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á và 20 châu Á. Dẫn đầu Đông Nam Á là ĐT Thái Lan với thứ hạng 100 thế giới, đội bóng này đã đánh bại ĐT Singapore 3-1 và hòa ĐT Trung Quốc 1-1 ở tháng thi đấu vừa qua. 

Thứ hạng của các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á.

Đứng thứ 3 khu vực là ĐT Indonesia, họ vẫn giữ nguyên thứ hạng 134 của mình sau khi tăng đến 8 bậc ở bảng xếp hạng lần trước. ĐT Malaysia xếp ngay sau Indonesia với vị trí thứ 135, tăng 3 bậc.

Tại châu Á, ĐT Nhật Bản (hạng 17 thế giới) vẫn là những người dẫn đầu, theo sau lần lượt là ĐT Iran (hạng 20 thế giới) và ĐT Hàn Quốc (hạng 22 thế giới). Vị trí các đội tuyển trên BXH FIFA sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bốc thăm vòng loại Asian Cup 2027 và điều này khiến ĐT Việt Nam gặp bất lợi lớn.

HLV Kim Sang Sik sẽ có những nhiệm vụ khó khăn với ĐT Việt Nam.

Về phía HLV Kim Sang Sik, ông được VFF giao nhiệm vụ đưa ĐT Việt Nam ít nhất là vào đến Bán kết AFF Cup 2024 cũng như vượt qua vòng loại Asian Cup 2027. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có các đợt hội quân trong tháng 9,10 và 11 để giúp những chiến binh sao vàng có được phiên bản tốt nhất.

ĐT Việt Nam trước thềm AFF Cup 2024: Cuộc chiến giữa khát vọng khu vực và tham vọng châu lục