VFF tận dụng thay đổi của FIFA, ĐT Việt Nam sớm dự World Cup khiến Trung Quốc 'toát mồ hôi'?

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 23/06/2022 16:16:20(GMT+7)
VFF tận dụng thay đổi của FIFA, ĐT Việt Nam sớm dự World Cup khiến Trung Quốc 'toát mồ hôi'?

(Techz.vn) VFF mới đây đã gây bất ngờ khi đặt mục tiêu rất cao cho ĐT Việt Nam trong giai đoạn 5 năm tới. Điều này không chỉ khiến người hâm mộ trong nước mà truyền thông quốc tế cũng vô cùng ngạc nhiên.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã công bố kế hoạch phát triển của các đội tuyển bóng đá Việt Nam khiến người hâm mộ phải bất ngờ. Theo đó, VFF đặt mục tiêu ĐT Việt Nam sẽ lọt vào top 8 châu Á trong 5 năm tới. Cùng với đó là việc cạnh tranh tấm vé dự World Cup 2026 và 2030.

Đây là mục tiêu mà VFF đã ấp ủ từ lâu nhưng vẫn khiến cho truyền thông trong nước và quốc tế không khỏi ngỡ ngàng. Đáng chú ý, truyền thông Trung Quốc tỏ ra vô cùng lo lắng trước sự phát triển như vũ bão của bóng đá Việt Nam.

VFF đặt mục tiêu ĐT Việt Nam lọt vào top 8 châu Á và giành quyền dự World Cup 2026 và 2030.

Nhật báo Sina của Trung Quốc mới đây đã có bài viết với tựa đề: “Truyền thông Việt Nam nhấn mạnh mục tiêu của Việt Nam là dự World Cup 2026 và 2030". Tác giả bài viết nhấn mạnh việc kể từ World Cup 2026, FIFA sẽ mở rộng quy mô lên 48 đội tham dự và châu Á có 8,5 suất. Đây là cơ hội rất lớn để ĐT Việt Nam hiện thực hóa tham vọng của mình.

"Ở World Cup 2026, châu Á sẽ có 8 suất chính thức. Điều này tạo ra cơ hội rất lớn cho các đội như Thái Lan, UAE, Trung Quốc, Việt Nam, Iraq và Oman tham dự Cúp thế giới”, tờ Sina viết. Việc để thua ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 càng khiến cho người hâm mộ Trung Quốc bi quan. Đây là lần đầu tiên sau 30 năm, ĐT Trung Quốc mới phải nhận thất bại trước Việt Nam.

Truyền thông Trung Quốc lo ngại về kế hoạch dự World Cup của Việt Nam.

Đây cũng là khoảng thời gian mà bóng đá Trung Quốc đi xuống nghiêm trọng. Nếu tiếp tục duy trì thành tích tệ hại trong 1-2 năm tới thì viễn cảnh ĐT Trung Quốc bị ĐT Việt Nam vượt mặt là hoàn toàn có thể xảy ra. Với ĐT Việt Nam, những thành tích ấn tượng sẽ là động lực để tiến đến những mục tiêu xa hơn.

Giải đấu quan trọng nhất trong năm 2022 của ĐT Việt Nam sẽ là AFF Cup vào cuối năm. Sau đó, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ thống nhất về việc gia hạn hợp đồng trước khi lên kế hoạch chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Đây là giải đấu mà Trung Quốc mới từ bỏ quyền chủ nhà và AFC đang đợi các quốc gia khác nộp đơn xin đăng cai.

TIN NÓNG 23/6: THẦY PARK ĐÓN TIN VUI | NGƯỜI HÙNG PHNOM PENH 2022 MUỐN ĐÁNH BẠI INDONESIA

 

ĐT Việt Nam hưởng 'đặc cách' từ FIFA, VFF giữ chân 'người hùng World Cup' với bản hợp đồng lịch sử?

(Techz.vn) Trước ngày sang Pháp tập huấn, VFF đã thông báo tin vui khi HLV Mai Đức Chung có thể sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam thêm 1 năm, đồng nghĩa với việc ông vẫn sẽ nắm quyền tại VCK World Cup 2023.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất