VFF gây ngỡ ngàng với kế hoạch khó tin: ĐT Việt Nam làm chủ nhà của World Cup, lọt top 4 châu Á

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 18/06/2022 08:59:14(GMT+7)
VFF gây ngỡ ngàng với kế hoạch khó tin: ĐT Việt Nam làm chủ nhà của World Cup, lọt top 4 châu Á

(Techz.vn) Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới đây đã khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ với mục tiêu đưa ĐT Việt Nam lọt vào top 4 châu Á cùng với đó là giành quyền đăng cai VCK World Cup.

Mới đây, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra Hội thảo về xây dựng thương hiệu cho các đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Tại đây, lãnh đạo VFF đã có những kế hoạch chi tiết để giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn 5 năm tới.

Cụ thể, Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu của VFF báo cáo trước Hội nghị: “Năm 2017 đã đánh dấu những thành công vang dội của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế. Đó là thành quả sau quá trình đầu tư dài hạn và chú trọng bóng đá trẻ.

Hội thảo về xây dựng tương hiệu cho ĐT Việt Nam được tổ chức tại VFF hôm 17/6.

Những kết quả vô cùng đáng tự hào ở cấp khu vực và châu lục đánh đấu thời điểm khởi sắc của bóng đá Việt Nam. Điều đó đặt ra bài toán cần phải có sự đầu tư chiến lược và dài hạn để phát triển hội nhập bóng đá thế giới hướng tới World Cup 2026”. 

Cụ thể về mục tiêu và tầm nhìn, trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2025, ĐT Việt Nam phấn đấu vào Top 8 châu Á cũng như tiếp tục góp mặt tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2026. Năm 2026 và 2030, ĐT Việt Nam phấn đấu dự VCK World Cup cũng như vào Top 7 châu Á.

ĐT Việt Nam đặt mục tiêu vào top 8 châu Á và dự World Cup 2026 hoặc 2023.

Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ có mục tiêu lớn hơn rất nhiều. Cụ thể, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung hướng tới một vị trí trong top 4 châu Á. Trong giai đoạn từ 2027 đến 2031, ĐT nữ Việt Nam sẽ có kế hoạch để làm chủ nhà VCK World Cup. 

Đây thực sự là bản kế hoạch khiến người hâm mộ phải bất ngờ. Nếu như các đội tuyển Việt Nam đạt được mục tiêu như VFF đã đề ra thì đó sẽ là thành công không tưởng của bóng đá nước nhà. Hiện tại, theo vị trí trên BXH FIFA, ĐT nam Việt Nam đang đứng hạng 96 Thế giới và 17 châu Á. Trong khi đó, ĐT nữ Việt Nam vẫn giữ vững vị trí 32 trên BXH FIFA qua đó nằm trong top 6 châu Á.

ĐT nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào top 4 châu Á cũng như giành quyền đăng cai World Cup 2031.

Mục tiêu lớn nhất trong năm 2022 của cả bóng đá nam và bóng đá nữ sẽ là AFF Cup diễn ra vào cuối năm. Đây cũng là bước chạy đà để ĐT nữ Việt Nam hướng đến VCK World Cup 2023 diễn ra vào năm sau.

VN Sports 18/6 | Hải không thi đấu tại CLB Nantes - Pháp, HLV Gong: Bóng đá đẹp quan trọng hơn thắng

 

Tin bóng đá tối 17/6: ĐT Việt Nam gây sốt trên BXH FIFA; Quang Hải bất ngờ từ chối đại gia nước Pháp

(Techz.vn) Tin HOT bóng đá tối 17/6: Quang Hải từ chối đại gia nước Pháp, gia nhập bến đỗ khó tin; ĐT Việt Nam lọt top 6 châu Á, bỏ xa Thái Lan trên BXH FIFA; VFF giao nhiệm vụ bất ngờ cho ĐT Việt Nam; VFF báo tin buồn, bóng đá Việt Nam nhận mất mát lớn sau thập kỷ thành công nhất lịch sử.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất