ĐT Việt Nam sắm vai 'anh cả', HLV Park là người hùng của Đông Nam Á với kỳ tích ở giải châu lục

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 16/06/2022 11:16:23(GMT+7)
ĐT Việt Nam sắm vai 'anh cả', HLV Park là người hùng của Đông Nam Á với kỳ tích ở giải châu lục

(Techz.vn) ĐT Việt Nam đã góp công lớn giúp Đông Nam Á tạo kỳ tích ở giải châu lục. HLV Park Hang-seo được cho là người đặt nền móng và góp công lớn vào sự phát triển của các đội tuyển trong khu vực.

Asian Cup 2023 đã chính thức xác định đầy đủ 24 đội tuyển tham dự sau khi kết thúc vòng loại thứ 3. Khu vực Đông Nam Á có 4 đội tuyển giành quyền vào chơi ở VCK diễn ra vào năm sau là ĐT Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007, Đông Nam Á mới có 4 đại diện góp mặt ở sân chơi châu lục.

Với thành tích ấn tượng của bóng đá Đông Nam Á, truyền thông Hàn Quốc lại có dịp để khẳng định vai trò quan trọng của HLV Park Hang-seo, không chỉ với bóng đá Việt Nam mà còn với bóng đá khu vực. Cụ thể, tờ Yonhap mới đây đã có bài viết đáng chú ý về nhà cầm quân 64 tuổi.

4 đại diện của khu vực Đông Nam Á ở Asian Cup 2023.

Theo đó, nhật báo hàng đầu Hàn Quốc có viết: "Ai cũng biết, sau khi HLV Park Hang-seo đảm nhận cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông đã nổi lên như một vị anh hùng khi liên tiếp viết nên những trang sử mới cho bóng đá nước này, trên khắp các giải đấu. Vị thế của ông ấy ở Việt Nam và Đông Nam Á là rất vững chắc.

Nhờ đó, niềm tin dành cho các HLV Hàn Quốc đã lớn mạnh ở Đông Nam Á. Đội tuyển Indonesia do Shin Tae-yong dẫn đầu cũng đạt thành tích tốt như Á quân AFF Cup và HCĐ ở SEA Games 31. Sau khi Malaysia vượt qua vòng loại Asian Cup, sự chú ý dành cho các HLV Hàn Quốc lại càng lớn hơn. Để có được thành tích này, rõ ràng dấu ấn từ ông Park, ông Shin hay ông Kim là rất lớn".

HLV Park Hang-seo giúp cho các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á đặt nhiều niềm tin vào các chiến lược gia người Hàn Quốc.

Hiện tại, người hâm mộ Việt Nam đang đặc biệt quan tâm đến hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra không quá bận tâm về điều đó: "Đối với tương lai, tôi chưa có thời gian suy nghĩ.

Việc đàm phán và thương thảo hợp đồng của tôi đều do người đại diện đảm nhiệm. Hợp đồng của tôi với VFF còn thời hạn đến ngày 31/1/2023 nên vẫn còn nhiều thời gian. Tôi là người của bóng đá nên chẳng biết gì ngoài bóng đá cả. Do đó, tôi sẽ vẫn làm bóng đá tiếp tục thôi".

Chiến lược gia người Hàn Quốc đặt nền móng cho thành công của bóng đá Đông Nam Á.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng có chia sẻ về mục tiêu tham dự World Cup của ĐT Việt Nam. Ông thừa nhận: "Tôi chỉ là HLV, về vấn đề này có nhiều quan chức của VFF sẽ trả lời chính xác hơn. Tôi không phải là HLV giỏi đâu. Tôi may mắn làm việc với một thế hệ cầu thủ giỏi, trợ lý tốt và thời gian đủ lâu để xây dựng hệ thống chiến thuật của mình".

VN Sports 16/6 | NÓNG: Có mặt ở Pháp-Q.Hải sắp kiểm tra y tế, xác định 2 đội đá chung kết U23 Châu Á

 

ĐT Việt Nam 'từ chối' đặc quyền từ AFC, lộ diện 4 ứng viên 'thay thế' Trung Quốc ở Asian Cup 2023

(Techz.vn) Sau khi Trung Quốc tuyên bố từ bỏ quyền đăng cai Asian Cup 2023 thì AFC đã gấp rút tìm kiếm một nước chủ nhà thay thế. Đến thời điểm hiện tại, đã có 4 Quốc gia sẵn sàng đứng ra đăng cai giải đấu lớn nhất châu Á.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất