Việt Nam

HLV Park Hang-seo được trải thảm đỏ, cựu HLV ĐT Việt Nam có bến đỗ trong mơ?

HLV Park Hang-seo được trải thảm đỏ, cựu HLV ĐT Việt Nam có bến đỗ trong mơ?

Sau khi chia tay ĐT Việt Nam thì HLV Park Hang-seo vẫn chưa nhận lời dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào nhưng cơ hội làm việc ở ĐT Hàn Quốc mới đây lại mở ra với nhà cầm quân 66 tuổi.

 

Hãng truyền thông Wikitree của Hàn Quốc mới đây cho biết Liên đoàn bóng đá nước này vẫn đang loay hoay tìm hiếm người thay thế HLV tạm quyền Hwang Sun-hong. Theo đó, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đang phải đối mặt với những biến động bất ngờ khi ứng viên số 1 – cựu HLV Leeds United Jesse Marsh bất ngờ nhận lời dẫn dắt ĐTQG Canada. 

Việc đổ bể trước mục tiêu chiêu mộ HLV Jesse Marsch, khiến KFA buộc phải nhắm tới một số ứng viên khác. Đã có nhiều cái tên được đưa vào danh sách như Herve Renard, Senol Gueneche, Jesus Casas, Bruno Raz và Vasco Seabra.

HLV Jesse Marsch từ chối ĐT Hàn Quốc.

Tuy nhiên, tất cả những phương án này đều dần đi vào bế tắc, do người thì từ chối, người thì không đáp ứng được những tiêu chí mà KFA đề ra. Jesus Casas chính là người mới nhất từ chối lời đề nghị của KFA do ông muốn tiếp tục gắn bó với tuyển Iraq.

Nếu không thể tìm được một HLV dài hạn thì KFA sẽ tính đến phương án B, đó là tìm một HLV nội để tiếp tục dẫn đội theo hình thức tạm quyền. Hiện có 2 ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế tạm quyền bao gồm HLV Park Hang-seo và cựu thuyền trưởng của CLB Gangwon FC Choi Yong-soo.

Cơ hội dẫn dắt ĐT Hàn Quốc lại mở ra với HLV Park Hang-seo.

Wikitree cho rằng tài cầm quân của HLV Park Hang-seo đã được chứng minh trong thời gian làm trợ lý ở ĐT Hàn Quốc cũng như dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại KFA vẫn chưa đưa ra một thông báo chính thức về việc sẽ tiếp tục tìm một HLV ngoại hay sẽ trao cơ hội để các HLV nội tạm quyền dẫn dắt ĐTQG.

Sau khi chia tay ĐT Việt Nam thì HLV Park Hang-seo chưa nhận lời dẫn dắt bất kỳ một đội bóng nào. Chiến lược gia 66 tuổi đang điều hành một học viện bóng đá cộng đồng cũng như làm cố vấn cho Bắc Ninh FC, đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhì Việt Nam.

Tin nóng 17/05: HLV Kim khác thầy Park ở cách chọn trợ lý, chốt ngày ra mất HLV gieo sầu cho ĐTVN