Việt Nam

ĐT Việt Nam gặp khó ở Tứ kết giải châu Á, hết cửa giành vé đến World Cup?

ĐT Việt Nam gặp khó ở Tứ kết giải châu Á, hết cửa giành vé đến World Cup?

Sau khi lách qua khe cửa hẹp để tiến vào vòng Tứ kết Futsal châu Á 2024, ĐT Việt Nam tiếp tục đón nhận tin không vui khi đối thủ của thầy trò HLV Diego Giustozzi sẽ là Uzbekistan.

 

Tối ngày 21/4, đội tuyển futsal Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng tại vòng bảng giải futsal châu Á 2024 gặp Thái Lan. Thầy trò HLV Diego Giustozzi dù để thua tối thiểu 1-2 trước chủ nhà Thái Lan nhưng vẫn giành quyền vào Tứ kết với vị trí nhì bảng A vì hơn Myanmar hiệu số bàn thắng.

ĐT futsal Việt Nam giành vé vào Tứ kết dù thua Thái Lan.

Đối thủ của ĐT futsal Việt Nam cũng đã được xác định. Đứng thứ hai bảng A, Phạm Đức Hòa và các đồng đội sẽ chạm trán đội nhất bảng B - ĐT futsal Uzbekistan. Đây sẽ là thử thách vô cùng khó khăn với ĐT futsal Việt Nam khi Uzbekistan hiện đang xếp hạng 25 thế giới - hơn Việt Nam 17 bậc và cũng là quốc gia có nền futsal đứng thứ ba châu Á, chỉ đứng sau Iran và Nhật Bản.

Ở vòng bảng, Uzbekistan toàn thắng cả 3 trận trước Iraq, Ả Rập Xê Út và Australia, ghi 10 bàn và để thủng lưới 4 lần. ĐT futsal Việt Nam sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều nếu muốn vượt qua "cửa ải" này ở Tứ kết futsal châu Á 2024. Theo sắp xếp của BTC, trận Tứ kết futsal châu Á 2024 giữa ĐT futsal Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra vào 21h00 ngày 24/4 tại nhà thi đấu Bangkok Arena. 

Đối thủ của thầy trò HLV Giustozzi sẽ là Uzbekistan.

VCK Futsal châu Á 2024 cũng là giải đấu chọn ra các đội tuyển giành vé đến World Cup Futsal 2024. Cụ thể, 4 đội giành quyền vào Bán kết cùng với chủ nhà World Cup là Uzbekistan sẽ là những đội giành quyền đến giải Futsal Thế giới.

Trong trường hợp Uzbekistan vào Bán kết thì 4 đội thất bại ở Tứ kết sẽ đá vòng play-off để chọn ra một đội đến với World Cup Futsal 2024. Chính vì vậy, nếu thua Uzbekistan ở trận Tứ kết sắp tới thì ĐT futsal Việt Nam vẫn sẽ còn một cơ hội để giành quyền đến World Cup 2024.

U23 VIỆT NAM SỚM GIÀNH VÉ VÀO TỨ KẾT GIẢI CHÂU LỤC: TRÊN CẢ SỰ TỰ HÀO!