Việt Nam

Bóng đá Malaysia 'nội chiến', kình địch ĐT Việt Nam tự bắn vào chân dù AFC chưa có án phạt

Liên đoàn bóng đá Malaysia đang phải chịu những áp lực vô cùng lớn từ CĐV trong nước dù AFC chưa đưa ra án phạt liên quan đến bê bối nhập tịch.

 

Sáng 17/3, một nhóm cổ động viên của CLB Selangor đã tổ chức cuộc biểu tình ôn hòa trước trụ sở Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) nhằm phản đối cách điều hành của tổ chức này liên quan đến vụ việc 7 cầu thủ nhập tịch. Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý khi diễn ra trong bối cảnh bóng đá Malaysia đang đối mặt với nhiều tranh cãi.

Theo ghi nhận, bầu không khí trước trụ sở FAM trở nên khá căng thẳng khi các cổ động viên mang theo biểu ngữ và thể hiện rõ sự bất bình với ban lãnh đạo. Đây được xem là phản ứng trực tiếp của người hâm mộ sau những lùm xùm xoay quanh hồ sơ nhập tịch của các cầu thủ thời gian qua.

Người biểu tình trước trụ sở FAM.

Những người tham gia cho rằng cách xử lý của FAM chưa thỏa đáng và thiếu minh bạch. Họ yêu cầu tổ chức này phải công khai thông tin cũng như làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan. Dù số lượng người biểu tình không quá lớn, động thái này vẫn tạo ra sức ép đáng kể đối với bộ máy quản lý bóng đá Malaysia.

Cuộc biểu tình diễn ra trong trật tự, không xảy ra xung đột hay hành vi quá khích. Lực lượng an ninh cũng có mặt để đảm bảo tình hình ổn định. Tuy vậy, thông điệp mà các cổ động viên gửi đi là rất rõ ràng: họ mong muốn có sự thay đổi và lời giải thích thỏa đáng từ phía FAM.

Bóng đá Malaysia vẫn chưa phải nhận án phạt từ AFC.

Hiện tại, vụ việc liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch vẫn chưa có kết luận cuối cùng nhưng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh bóng đá Malaysia. Trong khi đó, đội tuyển quốc gia nước này cũng đứng trước nguy cơ bị xử thua 0-3 ở các trận gặp Việt Nam và Nepal tại vòng loại Asian Cup 2027, khiến cơ hội góp mặt tại vòng chung kết trở nên rất mong manh.