Việt Nam

Vượt mặt HLV Park Hang-seo, người cũ của ĐT Việt Nam bất ngờ được LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm

Vượt mặt HLV Park Hang-seo, người cũ của ĐT Việt Nam bất ngờ được LĐBĐ Hàn Quốc bổ nhiệm

Không phải HLV Park Hang-seo mà một người cũ khác của ĐT Việt Nam là trợ lý Lee Young-jin mới là cái tên được bổ nhiệm vào thành phần ban huấn luyện của ĐT Hàn Quốc.

 

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) mới đây đã chính thức bổ nhiệm Hwang Sun Hong làm HLV tạm quyền của ĐT Hàn Quốc. Bên cạnh đó, KFA cũng thông báo về việc bổ nhiệm ông Lee Young-jin đảm nhận nhiệm vụ làm cố vấn kỹ thuật của ĐTQG.

Thông báo từ LĐBĐ Hàn Quốc viết: "Ông Lee Young-jin là thành viên của Ủy ban đội tuyển quốc gia, một người không còn xa lạ gì với bóng đá Đông Nam Á nhờ kinh nghiệm làm việc ở ĐT Việt Nam, sẽ hỗ trợ Hwang Sun Hong trong 2 trận gặp Thái Lan trong tháng 3. Vai trò của ông Lee là cố vấn kỹ thuật".

Trợ lý Lee Young-jin sẽ làm cố vấn cho ĐT Hàn Quốc.

Trong quá khứ, ông Lee Young-jin từng có thời gian dài gắn bó với ĐT Việt Nam trong vai trò trợ lý của HLV Park Hang-seo. Ông được coi là "cánh tay phải" của vị chiến lược gia Hàn Quốc. Nhiệm vụ trợ lý Lee là hỗ trợ HLV Park trong việc phân tích chiến thuật. Ông là người góp công lớn giúp bóng đá Việt Nam giành nhiều thành tích ấn tượng như á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD 2018 và định cao là chức vô địch AFF Cup 2018.

LĐBĐ Hàn Quốc đánh giá cao ông Lee Young-jin về tài phân tích chiến thuật. Vì vậy, họ đã nhanh chóng bổ nhiệm ông vào ê kíp của HLV tạm quyền Hwang Sun Hong. Đáng nói, đối thủ trong tháng 3 này của ĐT Hàn Quốc tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 là ĐT Thái Lan. Đây là đội bóng không còn xa lạ với ông Lee Young-jin khi vị cựu trợ lý này từng có nhiều năm nghiên cứu.

Cặp bài trùng người Hàn Quốc đã giúp bóng đá Việt Nam giành nhiều thành tích ấn tượng.

Cùng với HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee đã có tổng cộng 7 lần đụng độ với đội bóng xứ chùa vàng. Trong đó, ông Lee cùng ĐT Việt Nam thắng 1 hoà 3 và thua 3. Hai trận đấu giữa đội tuyển Hàn Quốc và Thái Lan diễn ra vào ngày 21 và 26/3. Đội bóng xứ Kim Chi đang đứng đầu bảng sau hai trận toàn thắng trước Trung Quốc và Singapore.

Tin nóng 01/03: Thái Lan chọn cựu HLV ĐTVN cho mục tiêu World Cup; Bùng nổ bàn thắng kiểu Troussier