Việt Nam

VFF 'quay xe' sau khi chia tay HLV Troussier, ĐT Việt Nam tái hợp với HLV Park Hang-seo?

VFF 'quay xe' sau khi chia tay HLV Troussier, ĐT Việt Nam tái hợp với HLV Park Hang-seo?

Sau khi chia tay HLV Philippe Troussier, VFF đã lên kế hoạch tìm kiếm thuyền trưởng mới cho ĐT Việt Nam và sẽ có những tiêu chí đặc biệt để tránh phạm phải sai lầm như triều đại vừa rồi.

 

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi chia tay với HLV Philippe Troussier, Thường trực BCH VFF đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của VFF triển khai xây dựng các phương án nhân sự Ban huấn luyện cho ĐT Việt Nam cũng như U23 Việt Nam trong thời gian tới.

Trong đó, trước mắt sẽ ưu tiên công tác nhân sự BHL cho đội tuyển U23 quốc gia nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U23 châu Á 2024. Giải đấu cấp châu lục này sẽ diễn ra ngay trong tháng 4 nên U23 Việt Nam rất cần có thuyền trưởng mới. HLV Hoàng Anh Tuấn hiện tại đang là ứng viên sáng giá nhất cho chiếc ghế nóng.

VFF gấp rút tìm người thay thế HLV Troussier.

Về phía ĐT quốc gia, VFF sẽ sớm tìm ứng viên phù hợp và nếu suôn sẻ, có thể tiến hành trong dịp FIFA Days tháng 6. Nếu không chưa thể tìm được người phù hợp thì sẽ triển khai phương án giống như năm 2017 (HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt). HLV trưởng đội tuyển quốc gia sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam.

VFF không muốn lặp lại sai lầm như triều đại của HLV Troussier, người được đánh giá là có chuyên môn giỏi nhưng không phù hợp. Các thành viên Ban chấp hành Liên đoàn đang hướng đến phương án tìm HLV châu Á, cụ thể là Nhật Bản và Hàn Quốc. Phương án tìm HLV châu Âu gần như đã bị loại. 

VFF sẽ ưu tiên HLV châu Á cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam còn 2 lượt trận với Philippines (sân nhà) và Iraq (sân khách) để hy vọng giành vé đi tiếp. Nhiệm vụ là rất khó khăn, nhưng hy vọng trên lý thuyết vẫn còn. Đợt hội quân tiếp theo của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 6 nên sẽ còn nhiều thời gian để VFF cân nhắc bổ nhiệm người thay thế HLV Troussier.

Tin nóng 28/3: Chuyên gia nói HLV Troussier hết bài từ 10 năm trước; Có HLV sẵn sàng "nhảy vào lửa"