Việt Nam

Công Phượng nhận trái đắng sau cuộc gặp với HLV Troussier, hết cửa trở lại ĐT Việt Nam?

Công Phượng nhận trái đắng sau cuộc gặp với HLV Troussier, hết cửa trở lại ĐT Việt Nam?

Sau cuộc gặp trực tiếp với HLV Philippe Troussier tại Nhật Bản, tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục không được đăng ký thi đấu ở Yokohama FC trong khuôn khổ J.League 2.

 

Chiều ngày 2/3 (theo giờ Việt Nam), Yokohama FC có trận gặp Oita Trinita ở vòng 2 J.League 2. Đáng chú ý, Công Phượng tiếp tục không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Điều này khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam cảm thấy vô cùng thất vọng.

Mới đây, đích thân HLV Philippe Troussier đã trực tiếp sang Nhật Bản để theo dõi, kiểm tra phong độ của Nguyễn Công Phượng. Chiến lược gia người Pháp đã gặp gỡ, cập nhật thông tin và động viên Công Phượng tiếp tục nỗ lực phấn đấu, trước hết là có cơ hội được ra sân nhiều hơn, tiếp tục phát triển bản thân để đóng góp cho đội tuyển quốc gia.

HLV Troussier trực tiếp sang Nhật Bản để theo dõi phong độ của Công Phượng.

Nói về buổi gặp gỡ với HLV Troussier, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho biết: "HLV Troussier đã cố gắng đến xem và kiểm tra tôi thi đấu. Chúng tôi nói nhiều chuyện, nhưng tôi đã không nói về đội tuyển Việt Nam.

Tôi coi việc không được lên ĐTQG là điều hiển nhiên vì tôi chưa được thi đấu thường xuyên ở Yokohama FC. Đối với tôi, ưu tiên hàng đầu là đóng vai trò tích cực hơn cho CLB, qua đó mới dẫn đến khả năng trở lại đội tuyển. Vì vậy, tôi muốn tập trung cho nơi quan trọng nhất lúc này là Yokohama".

Ngôi sao sinh năm 1995 rất khó có thể quay trở lại ĐT Việt Nam.

Lần gần nhất Công Phượng góp mặt trên ĐT Việt Nam là từ đợt tập trung tháng 6 cùng tháng 9/2023. Thời điểm đó, anh ghi bàn mở tỷ số trong trận đấu giữa Việt Nam vs Palestine trên sân Thiên Trường. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam hội quân từ ngày 12/3. Việc Công Phượng có trở lại ĐTQG hay không vẫn đang là 1 ẩn số.

ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM LÀM GÌ ĐỂ MƠ WORLD CUP ?