Việt Nam

Công Phượng 'lấy lòng' HLV Troussier, ngôi sao ĐT Việt Nam hết cửa đá chính ở Yokohama FC?

Công Phượng 'lấy lòng' HLV Troussier, ngôi sao ĐT Việt Nam hết cửa đá chính ở Yokohama FC?

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng mới đây đã có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Việt Nam. Cựu sao HAGL thậm chí đã sớm rời Yokohama FC để gây ấn tượng với HLV Philippe Troussier.

 

Ngày 11/3 vừa qua, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia vào ngày 21 và 26/3 trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á. Đáng chú ý, Công Phượng có tên trong danh sách triệu tập.

Theo thông tin có được, Công Phượng đã sớm rời Yokohama FC được vài ngày để trở về TP.HCM thăm gia đình và bạn bè. Kể từ đầu mùa giải năm nay, cựu sao HAGL vẫn chưa có bất kỳ một lần ra sân nào cho đội bóng Nhật Bản. Chính vì vậy, việc Công Phượng về nước sớm cũng là điều dễ hiểu.

HLV Troussier chốt danh sách ĐT Việt Nam: Công Phượng trở lại; 'Người hùng SEA Games' gây bất ngờ
Danh sách ĐT Việt Nam tập trung tháng 3/2024.

Ngày 16/3 tới đây, Yokohama FC sẽ đá lượt trận thứ 4 ở J.League 2 gặp Tochigi SC. Do đã xin phép về Việt Nam trước nên cầu thủ quê Nghệ An không tham gia tập luyện trước trận đấu này. Yokohama cũng đã thông báo tin này lên trang chủ đội bóng và chúc mừng cầu thủ mang áo số 28 đã được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Quyết định của Công Phượng cho thấy ngôi sao sinh năm 1995 rất quyết tâm ghi điểm với HLV Philippe Troussier ở đợt hội quân lần này dù điều đó có thể khiên khả năng cạnh tranh một suất đá chính tại Yokohama FC ngày càng mờ mịt.

Công Phượng đã sớm trở về Việt Nam để ghi điểm với HLV Troussier.

Đây là lần đầu tiên sau nửa năm Công Phượng mới quay lại khoác áo đội tuyển Việt Nam. Cựu sao HAGL đã vắng mặt trong hầu hết các trận đấu ở nửa sau năm 2023 và Asian Cup 2023 của HLV Troussier. Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 13/3 ở Hà Nội và di chuyển sang Indonesia vào ngày 1933. HLV người Pháp sẽ chỉ có khoảng 7 ngày để làm việc với các cầu thủ trước trận đấu then chốt.

TUẤN HẢI, BÙI HOÀNG VIỆT ANH… NHỮNG TIẾNG CÒI XE CỨU THƯƠNG GÂY ÁM ẢNH VỚI HLV TROUSSIER