Thể thao

VFF gặp khó với 'ngôi sao châu Âu', ngọc quý của ĐT Việt Nam được trao cơ hội vàng?

VFF gặp khó với 'ngôi sao châu Âu', ngọc quý của ĐT Việt Nam được trao cơ hội vàng?

ĐT nữ Việt Nam đã hội quân từ ngày 10/3 tại Cẩm Phả để chuẩn bị cho Vòng loại Olympic 2024 vào tháng 4 tới. Đáng chú ý, HLV Mai Đức Chung không có sự phục vụ của tiền đạo Huỳnh Như trong đợt tập trung lần này. Chân sút 31 tuổi muốn tập trung cho sự nghiệp tại châu Âu khi đang thi đấu rất thăng hoa trong màu áo Lank FC. VFF được cho là đã liên hệ với Lank FC để Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games 32 từ trận Bán kết.

Việc thiếu vắng Huỳnh Như khiến HLV Mai Đức Chung cần phải bổ sung thêm tiền đạo cho tuyển nữ Việt Nam. Nhà cầm quân sinh năm 1949 đã triệu tập những nhân tố mới trên hàng công như Vũ Thị Hoa hay Nguyễn Thị Tuyết Ngân để giảm bớt gánh nặng cho Phạm Hải Yến.

Huỳnh Như không hội quân với ĐT Việt Nam để tập trung thi đấu cho Lank FC ở Bồ Đào Nha.

HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi gọi một số cầu thủ trẻ lên đội để đào tạo, giúp họ có thể tiếp nối các cầu thủ đàn chị trên tuyển hiện nay. Huỳnh Như đã lớn tuổi và đang thi đấu ở nước ngoài, nên để lại khoảng trống trên hàng tiền đạo.

Chúng tôi có gọi nhiều cầu thủ mới lên như Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Tuyết Ngân cho hàng công. Tiền đạo Việt Nam hiện nay chỉ có Phạm Hải Yến, do đó cần thêm chân sút. Càng ít tiền đạo, khâu dứt điểm càng khó khăn. Việc gọi cầu thủ trẻ lên ngoài đào tạo thì còn để thay thế Huỳnh Như."

Vũ Thị Hoa là nhân tố rất triển vọng của bóng đá nữ Việt Nam.

Vũ Thị Hoa là một cái tên đầy triển vọng của bóng đá nữ Việt Nam khi vừa giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2022. Tiền vệ sinh năm 2003 tỏ ra vô cùng quyết tâm ở đợt hội quân lần này khi đặt mục tiêu có tên trong danh sách tham dự Vòng loại Olympic 2024 của ĐT Việt Nam.

Bên cạnh Vũ Thị Hoa, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân cũng tràn đầy sự tự tin dù gặp áp lực phải thay thế Huỳnh Như: "Chị Huỳnh Như là hình mẫu để tôi học hỏi theo. Khi chị Huỳnh Như thi đấu ở nước ngoài, chúng tôi sẽ có cơ hội thể hiện. Có hay không có chị Huỳnh Như, chúng tôi cũng vẫn tập luyện, cố gắng cùng nhau như vậy."

ĐT nữ Việt Nam sẽ tập luyện ở Cẩm Phả đến ngày 18/3 sẽ trở về Hà Nội.

Đợt tập huấn đầu tiên của tuyển nữ Việt Nam sẽ kéo dài đến ngày 18/3. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) và chuyển sang giai đoạn lắp ráp đội hình trước khi lên đường sang Nepal dự vòng loại Olympic 2024 đầu tháng 4.

Huỳnh Như phô diễn đẳng cấp kể từ khi được vào sân, đi bóng dứt điểm, kiến tạo ngon ăn cho đồng đội

 

HLV Philippe Troussier 'bất lực', Thái Lan nói thẳng về kế hoạch vượt mặt ĐT Việt Nam trên BXH FIFA

Tận dụng việc ĐT Việt Nam không có bất cứ trận giao hữu nào trong tháng 3, Thái Lan đã lên kế hoạch khủng để vượt mặt thầy trò HLV Philippe Troussier trên BXH FIFA sớm nhất có thể.