HLV Philippe Troussier ra quyết định cứng rắn với ĐT Việt Nam, Quang Hải nguy cơ thành người thừa

Duy Gioi Nguyen, 16/03/2023 14:21:59(GMT+7)
HLV Philippe Troussier ra quyết định cứng rắn với ĐT Việt Nam, Quang Hải nguy cơ thành người thừa

ĐT Việt Nam chỉ tập trung vỏn vẹn 4 ngày trong tháng 3 nhưng HLV Philippe Troussier đã phần nào đánh giá được năng lực của các học trò và ông sẽ có thay đổi đáng kể ở đợt hội quân dịp FIFA Days tháng 6.

ĐT Việt Nam đã có đợt hội quân đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier khi tập trung tại Hà Nội từ ngày 8-12/3 với 22 cầu thủ. Đây đều là những cái tên đã quen mặt dưới thời HLV Park Hang-seo. Dù chỉ tập luyện 4 ngày nhưng Hùng Dũng và các đồng đội cũng đã phần nào hiểu được triết lý của chiến lược gia người Pháp.

HLV Philippe Troussier cũng nhanh chóng cho thấy sự khác biệt của mình so với người tiền nhiệm. Nhà cầm quân 67 tuổi tỏ ra vô cùng thẳng thắn và quyết liệt trong cách chỉ đạo. Ông thậm chí còn yêu cầu các học trò thay đổi một số động tác mà họ được tập luyện từ hồi bé nhưng không phù hợp với triết lý hiện tại.

HLV Philippe Troussier có nhiều thay đổi với ĐT Việt Nam.

Kết thúc đợt hội quân, HLV Troussier thậm chí còn tuyên bố rất rõ ràng về nhân sự cho đợt tập trung tiếp theo vào tháng 6. Cụ thể, chiến lược gia người Pháp khẳng định sẽ chỉ gọi 60% trong tổng số 22 cầu thủ ở lần tập trung đầu tiên. Ngoài ra, ông sẽ gọi khoảng 20% cầu thủ thuộc lứa U23 và U23. 20% còn lại sẽ là những cầu thủ rất mới, mà HLV Troussier và các trợ lý theo dõi và chọn lọc ở V.League và giải hạng Nhất.

Như vậy, với tuyên bố của HLV Philippe Troussier thì sẽ chỉ có khoảng 13-14 cái tên ở đợt hội quân đầu tiên còn trụ lại được ở ĐT Việt Nam. Đây cũng sẽ là lời cảnh báo với những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Quang Hải, Công Phượng hay Văn Toàn. 3 cầu thủ này đều đang gặp nhiều khó khăn và thậm chí không có tên trong đợt hội quân vừa qua.

Danh sách ĐT Việt Nam ở đợt hội quân tháng 6 sẽ có nhiều xáo trộn.

Theo chia sẻ từ một thành viên khác của đội tuyển, việc ông Troussier công bố sẵn tỷ lệ thành phần của đội tuyển Việt Nam cũng là một điểm khác lạ, độc đáo và gây cho  các cầu thủ sự hồi hộp nhất định. Hoàn toàn có thể xảy ra chuyện những ngôi sao của bóng đá Việt Nam hiện tại sẽ không còn được cơ hội lên đội tuyển, nếu như không phù hợp với triết lý mà chiến lược gia người Pháp đang xây dựng.

ĐT Việt Nam đá đối kháng quyết liệt với đàn em U23, HLV Troussier liên tục phải nhắc nhở

 

VFF gặp khó với 'ngôi sao châu Âu', ngọc quý của ĐT Việt Nam được trao cơ hội vàng?

Trong bối cảnh ĐT nữ Việt Nam không có được sự phục vụ của Huỳnh Như thì HLV Mai Đức Chung sẽ trao cơ hội cho những tiền đạo trẻ ở SEA Games 32 và vòng loại Olympic 2024.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất