Việt Nam

AFC phạt nặng Đình Bắc sau VCK U23 châu Á, Malaysia ngay lập tức có thái độ 'hả hê'

Sau án phạt nặng của AFC với Đình Bắc của U23 Việt Nam thì truyền thông Malaysia lập tức có phản ứng.

 

Ngày 25/2, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã ban hành án kỷ luật dành cho tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sau tình huống nhận thẻ đỏ trực tiếp ở trận tranh hạng Ba giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á 2026. Quyết định được đưa ra sau khi cơ quan này xem xét báo cáo trận đấu và các tình tiết liên quan.

Theo thông báo, chân sút sinh năm 2004 phải nộp phạt 1.000 USD, đồng thời bị treo giò tổng cộng hai trận, gồm một trận do thẻ đỏ trực tiếp và một trận bổ sung. Do Đình Bắc đã quá tuổi thi đấu cho U23, án phạt sẽ được chuyển lên cấp đội tuyển quốc gia nếu anh được triệu tập trong thời gian tới.

Truyền thông Malaysia hả hê sau án phạt nặng của AFC cho Đình Bắc.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông khu vực. Tờ Makan Bola đăng tải bài viết nhấn mạnh việc AFC xử phạt đội trưởng U23 Việt Nam vì vi phạm Điều 47 trong Bộ luật Kỷ luật và Đạo đức. Bài báo thuật lại rằng Đình Bắc bị truất quyền thi đấu sau pha va chạm bị xác định là đá vào chân cầu thủ Hàn Quốc.

Đáng chú ý, truyền thông Malaysia cho rằng án treo giò này khiến Đình Bắc không thể góp mặt trong cuộc đối đầu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027 vào ngày 31/3. Đây được xem là tổn thất đáng kể cho đoàn quân áo đỏ trong bối cảnh trận đấu mang ý nghĩa quan trọng.

Không chỉ lỡ hẹn với màn so tài cùng Malaysia, tiền đạo 21 tuổi còn có nguy cơ vắng mặt ở trận ra quân của ĐT Việt Nam tại ASEAN Cup 2026 nếu được triệu tập. Sự thiếu vắng một nhân tố từng góp công lớn trong hành trình giành HCV SEA Games 2025 chắc chắn sẽ đặt ra bài toán nhân sự cho HLV Kim Sang Sik trong thời gian tới.