Việt Nam

HLV Park Hang-seo quay xe vào phút chót, đồng ý dẫn dắt ĐT Hàn Quốc với hợp đồng khó tin?

HLV Park Hang-seo quay xe vào phút chót, đồng ý dẫn dắt ĐT Hàn Quốc với hợp đồng khó tin?

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đã gây bất ngờ khi tiết lộ rằng HLV Park Hang-seo đã đồng ý nhận lời dẫn dắt ĐTQG nước này nhưng là với một bản hợp đồng ngắn hạn.

 

Ngày 26/2 vừa qua, tờ Chosun của Hàn Quốc bất ngờ đưa tin phía công ty đại diện của HLV Park Hang-seo tiết lộ rằng thân chủ đồng ý trở thành HLV tạm quyền dẫn dắt ĐT Hàn Quốc, thay thế HLV Jurgen Klinsmann vừa bị sa thải sau VCK Asian Cup 2023.

Truyền thông xứ kim chi khẳng định nhiệm vụ trước mắt của HLV Park Hang-seo sẽ là cùng ĐT Hàn Quốc chuẩn bị cho hai trận đấu với Thái Lan tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 trong tháng 3 tới đây. Đáng chú ý, cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam chỉ sẵn sàng làm HLV tạm quyền trong thời gian ngắn hạn.

HLV Park Hang-seo được cho là đã đồng ý dẫn dắt ĐT Hàn Quốc.

Phát biểu trên tờ Osen, người đại diện Lee Dong Jun cho biết HLV Park Hang-seo không có ý định ký hợp đồng dài hạn với LĐBĐ Hàn Quốc. Tuy nhiên, với lời đề nghị tạm thời nắm quyền (trong vòng 2-3 tháng), thì nhà cầm quân 66 tuổi sẵn sàng phục vụ đất nước.

Vừa qua, LĐBĐ Hàn Quốc đã thành lập ra một ủy ban tăng cường bao gồm 11 thành viên với người đứng đầu là HLV Chung Hae-seong. Cựu trợ lý ĐT Việt Nam Lee Young-jin cũng có mặt trong ủy ban với tư cách là ủy viên. Ủy ban tăng cường này có nhiệm vụ rà soát, đánh giá để chọn ra HLV phù hợp nhất cho ĐT Hàn Quốc.

Chiến lược gia người Hàn Quốc làm cố vấn cho Bắc Ninh FC.

Với HLV Park Hang-seo, nhà cầm quân sinh năm 1957 mới đây đã ký hợp đồng có thời hạn 5 năm để làm cố vấn cho Bắc Ninh FC, đội bóng mới được thành lập và sẽ thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia. Dù vậy, hợp đồng này có điều khoản cho phép HLV Park Hang-seo nhận lời dẫn dắt các ĐTQG hoặc CLB chuyên nghiệp khác.

Tin nóng 27/02: HLV Troussier nhường vị trí làm thuyền trưởng; HLV Park vẫn có thể dẫn dắt Hàn Quốc