Việt Nam

ĐT Việt Nam bị 'đe dọa', HLV Philippe Troussier mất việc sau cuộc tái đấu với Indonesia?

ĐT Việt Nam bị 'đe dọa', HLV Philippe Troussier mất việc sau cuộc tái đấu với Indonesia?

Trước thềm cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2026, đội tuyển Indonesia tiếp tục nhận tin vui khi bổ sung sao nhập tịch Jay Idzes. Cầu thủ người Hà Lan cũng gửi lời cảnh báo tới đoàn quân của HLV Philippe Troussier.

 

ĐT Indonesia mới đây tiếp tục có sự bổ sung vô cùng chất lượng ngay trước thềm Vòng loại World Cup 2026. Cụ thể, hậu vệ người Hà Lan Jay Idzes đã chính thức trở thành công dân Indonesia vào cuối tháng 12. Vì những vấn đề thủ tục nên cầu thủ này không thể tham dự Asian Cup 2023.

Tuy nhiên, với sự có mặt của Jay Idzes thì HLV Shin Tae-yong hoàn toàn tự tin giúp Indonesia vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Jay Idzes đã có quốc tịch Indonesia.

Chia sẻ trên trang cá nhân, hậu vệ người Hà Lan đang rất nóng lòng khoác áo ĐT Indonesia ở các trận đấu sắp tới. Cầu thủ này cho biết: "Tôi rất vui, mọi thứ diễn ra nhanh chóng. Tôi rất biết ơn và rất hạnh phúc khi được ở đây và cuối cùng có thể khoác lên mình chiếc áo đấu này".

Tân binh của ĐT Indonesia muốn ra mắt ngay ở cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam vào tháng 3 tới: "Mục tiêu đầu tiên của tôi là lấy lại phong độ và hy vọng sẽ được đứng trong hàng ngũ đội tuyển Indonesia vào tháng 3 hoặc tháng 6 khi họ thi đấu ở vòng loại World Cup. Và sau đó, tôi muốn được chơi những phút đầu tiên, ghi bàn thắng đầu tiên, ra mắt đội bóng đều là một giấc mơ. Tôi mong muốn sẽ đạt được ước mơ đó".

ĐT Việt Nam buộc phải thắng Indonesia ở hai trận đấu sắp tới ở VLWC 2026.

Trong tháng 3, ĐT Indonesia sẽ có hai trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup vào ngày 21/3 và ngày 26/3. Theo kế hoạch, các đội tuyển sẽ hội quân vào giữa tháng 3 để chuẩn bị cho những trận đấu này. Hai cuộc đối đầu với Indonesia nhiều khả năng cũng sẽ quyết định số phận của HLV Philippe Troussier khi niềm tin của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đã chạm đáy sau một kỳ Asian Cup thất vọng.

Những ngôi sao tuổi Thìn đáng chú ý của bóng đá Việt Nam năm 2024 | Rồng nào sẽ gặp được mây?