Việt Nam

ĐT Việt Nam nhận tín sét đánh trên BXH FIFA, để Thái Lan chiếm ngôi đầu Đông Nam Á

ĐT Việt Nam nhận tín sét đánh trên BXH FIFA, để Thái Lan chiếm ngôi đầu Đông Nam Á

Với thành tích bất bại sau 2 lượt trận đầu tiên ở VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Thái Lan đã có bước thăng tiến cực lớn trên BXH FIFA và nhiều khả năng sẽ chiếm ngôi đầu Đông Nam Á của ĐT Việt Nam.

 

ĐT Thái Lan đang thể hiện một phong độ vô cùng ấn tượng ở VCK Asian Cup 2023. Voi chiến đang có thành tích bất bại sau 2 lượt trận đầu tiên khi đánh bại Kyrgyzstan và cầm hòa Oman. Với 4 điểm có được, ĐT Thái Lan gần như chắc suất tiến vào vòng knock-out.

Không những vậy, đoàn quân của HLV Masatada Ishii còn có bước thăng tiến cực lớn trên BXH FIFA. Theo tính toán của Football Ranking, đại diện xứ chùa vàng được cộng 3,98 điểm sau trận hòa Oman. Điều này đồng nghĩa với việc, ĐT Thái Lan thăng hạng trên BXH FIFA với thứ hạng 102. Trước đó, ĐT Thái Lan đã được cộng tới 18,22 điểm sau trận thắng Kyrgyzstan.

ĐT Thái Lan thăng tiến vượt bậc trên BXH FIFA.

Truyền thông Thái Lan vẫn tỏ ra vô cùng tiếc nuối với nếu ,Theerathon và các đồng đội đánh bại Oman thì họ sẽ được FIFA cộng tới 21,48 điểm (leo lên hạng 97). Dù vậy, với cục diện hiện tại thì nhiều khả năng ĐT Thái Lan sẽ chiếm được ngôi vị số một Đông Nam Á từ tay ĐT Việt Nam.

Đoàn quân của HLV Philippe Troussier đã chính thức bị loại khỏi Asian Cup 2023 sau hai trận thua trước Nhật Bản và Indonesia. Kết quả này cũng khiến cho ĐT Việt Nam bị trừ tổng cộng 29,47 điểm và tụt xuống hạng 99 Thế giới. Ở trận đấu tiếp theo với Iraq, nếu tiếp tục thất bại thì Những chiến binh sao vàng sẽ chính thức bị văng ra khỏi top 100 trên BXH FIFA.

ĐT Việt Nam nguy cơ văng khỏi top 100 Thế giới.

Đây sẽ là thứ hạng thấp nhất của ĐT Việt Nam trong hơn 5 năm qua. Hiện tại, áp lực lên vị trí của HLV Philippe Troussier cũng là rất lớn. Tuy nhiên, lãnh đạo VFF khẳng định vẫn sẽ ủng hộ kế hoạch dài hạn của chiến lược gia người Pháp.

VẤN ĐỀ LỚN VỚI ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM TẠI ASIAN CUP: HÙNG DŨNG, TUẤN ANH, QUANG HẢI… AI LÀ THỦ LĨNH?