Việt Nam

ĐT Việt Nam bất ngờ cho Thái Lan 'hít khói', đứng đầu Đông Nam Á sau VCK Asian Cup 2023

ĐT Việt Nam bất ngờ cho Thái Lan 'hít khói', đứng đầu Đông Nam Á sau VCK Asian Cup 2023

ĐT Việt Nam dù bị loại ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023 nhưng đoàn quân của HLV Philippe Troussier vẫn để lại ấn tượng cực lớn với những thống kê đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

 

ĐT Việt Nam gây thất vọng lớn ở Asian Cup 2023 khi bị loại ngay từ vòng đấu bảng với 3 trận toàn thua. Hơn thế nữa, những chiến binh sao vàng còn là đại diện duy nhất của Đông Nam Á rời giải mà không giành được bất kỳ điểm số nào. Kết quả này khiến cho ĐT Việt Nam để cho Thái Lan vượt mặt trên BXH FIFA.

Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Philippe Troussier cũng đã để lại những ấn tượng không hề nhỏ ở giải đấu cấp châu lục lần này. Theo đó, ĐT Việt Nam đã đứng đầu khu vực Đông Nam Á về nhiều thống kê ở khâu tấn công dù chỉ thi đấu 3 trận vòng bảng.

Thống kê của các đội Đông Nam Á sau vòng bảng Asian Cup 2023.

Cụ thể, ĐT Việt Nam là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất khu vực Đông Nam Á với tổng cộng 4 pha lập công. Trong khi đó cả Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều chỉ có được 3 bàn dù 2 trong số 3 đội này đã vượt qua vòng bảng.

Đáng chú ý, 4 bàn thắng ĐT Việt Nam ghi được chia đều vào lưới của 2 ông lớn là Nhật Bản và Iraq, đều đã giúp thầy trò HLV Troussier có thời điểm vượt lên dẫn trước. Đáng tiếc trận thua đầy tai hại trước Indonesia đã khiến cho "Rồng Vàng" phải dừng bước quá sớm.

ĐT Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về số bàn thắng ở Asian Cup 2023.

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam còn là đội có tỷ lệ kiểm soát bóng trung bình cao nhất là 45.17%, chuyền nhiều nhất với 1348 đường chuyền, tỷ lệ chuyền bóng chính xác cao nhất (77%), sút trúng khung thành nhiều nhất (10 lần), phạm lỗi ít nhất (35 lần).

Những con số kể trên cũng phần nào cho thấy phong cách chơi bóng mà HLV Philippe Troussier xây dựng cho ĐT Việt Nam đang phần nào phát huy hiệu quả. Mặc dù vậy, hàng phòng ngự vẫn là điều mà ĐT Việt Nam cần phải cải thiện khi chúng ta để thủng lưới tới 8 bàn ở Asian Cup 2023.

Tin nóng 31/1: Diễn biến mới, VFF thay đổi kế hoạch với HLV Troussier; ĐNÁ sạch bóng tại Asian Cup