Thể thao

Trung Quốc 'trải thảm đỏ', HLV Park Hang-seo đối đầu với ĐT Việt Nam sau khi từ chối VFF?

Trung Quốc 'trải thảm đỏ', HLV Park Hang-seo đối đầu với ĐT Việt Nam sau khi từ chối VFF?

HLV Park Hang-seo sẽ chính thức hết hợp đồng với VFF sau ngày 31/1. Hiện tại, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn đang dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình. HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ rằng mình nhận được nhiều lời đề nghị sau quyết định chia tay ĐT Việt Nam.

Đáng chú ý, truyền thông Trung Quốc mới đây cho biết Liên đoàn bóng đá nước này (CFA) đang cân nhắc gửi lời mời tới nhà cầm quân 65 tuổi. Cụ thể, tờ Sohu đưa ra bình luận: "Cuộc lựa chọn HLV trưởng cho đội tuyển Trung Quốc đã kéo dài trong vài tháng qua. Hiện tại, CFA đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Do đó, về cơ bản, họ hài lòng với sự lựa chọn mang tên Park Hang -seo, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo nhận được nhiều lời mời sau khi chia tay ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang-seo từng có 5 năm làm việc vô cùng thành công ở Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam đã thay da đổi thịt và lớn mạnh từng ngày. Thậm chí, họ đã đánh bại đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng đẩy mạnh công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc có chất lượng nhân sự không tệ nhưng lại chưa tìm ra được HLV trưởng phù hợp, giúp đội bóng thay đổi tinh thần chiến đấu và có đấu pháp phù hợp. Về vấn đề này, HLV Park Hang-seo được xem là sự lựa chọn hợp lý. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc chắc chắn sẽ có hỗ trợ tốt nhất để ông giúp đội bóng phát triển".

LĐBĐ Trung Quốc cân nhắc mời HLV Park Hang-seo.

Theo thông tin có được, CFA chưa có liên hệ nào với HLV Park Hang-seo và chiến lược gia sinh năm 1957 cũng bày tỏ mong muốn được làm công tác đào tạo trẻ sau khi chia tay ĐT Việt Nam. Mặc dù vậy, không thể nói trước được điều gì có thể xảy ra trong tương lai gần. Đặc biệt là khi bóng đá Trung Quốc đang rất quyết tâm lấy lại vị thế của mình.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang gấp rút tìm kiếm người thay thế HLV Park Hang-seo. Nếu không có bất ngờ xảy ra, rất có thể ông Philippe Troussier sẽ là tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam. Hợp đồng của chiến lược gia người Pháp với VFF có thể được công bố vào tháng 3 sắp tới.

Tin nóng 31/1: Chốt thời điểm công bố HLV ĐTVN, Báo Trung Quốc chọn thầy Park, HAGL có thể bỏ giải

 

Bầu Đức khiến HAGL đối mặt 'án phạt nặng nhất lịch sử': Hàng loạt ngôi sao mất suất lên ĐT Việt Nam?

Mới đây nhất, Bầu Đức đã dọa sẽ cho HAGL 'bỏ giải', không thi đấu V.League 2023. Hàng loạt ngôi sao Đội tuyển Việt Nam đang đối mặt với án phạt nặng nhất lịch sử và mất suất lên tuyển xung quanh vụ lùm xùm giữa HAGL - VPF.