Nhận món quà lớn từ VFF, người kế nhiệm HLV Park Hang-seo rộng cửa đưa ĐT Việt Nam dự World Cup 2026

Duy Gioi Nguyen, 27/01/2023 18:32:52(GMT+7)
Nhận món quà lớn từ VFF, người kế nhiệm HLV Park Hang-seo rộng cửa đưa ĐT Việt Nam dự World Cup 2026

Sau khi chia tay HLV Park Hang-seo, VFF đã có sự đầu tư rất lớn cho các đội tuyển Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu giành quyền tham dự VCK World Cup 2026.

Sáng nay (27/1), Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) Trần Quốc Tuấn đã đến thăm khu ký túc xá dành cho các vận động viên tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (VYF). Đáng chú ý, khu ký túc xá này mới được tu bổ và sửa chữa để phục vụ cho các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Trước đây, khu ký túc xá của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam gồm có 19 phòng, mỗi phòng phục vụ 4 vận động viên. Mặc dù vậy, căn cứ theo thực tế, Ban giám đốc của VYF đã đề xuất và nhận được sự ủng hộ của Thường trực LĐBĐVN để nâng cấp khu ký túc xá lên tiêu chuẩn 4 sao với 38 phòng, mỗi phòng phục vụ 2 vận động viên.

Bên trong khu ký túc xá mới dành cho các đội tuyển Việt Nam.

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đánh giá rất cao sự nỗ lực các đơn vị liên quan khi hoàn thành việc nâng cấp chất lượng và đưa khu ký túc xá kịp vào hoạt động ngay trong những ngày đầu năm 2023 nhằm phục vụ các đội tuyển quốc gia tốt hơn nữa. Việc sửa chữa nâng cấp khu ký túc xá VYF dành cho vận động viên là kế hoạch đã được tính toán và thực hiện cẩn thận trong thời gian dài với sự hỗ trợ từ phía LĐBĐ thế giới (FIFA). 

Đội tuyển U20 Việt Nam chính là những người đầu tiên sử dụng khu ký túc xá mới của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tập trung tập luyện tại đây từ ngày 27/1 đến 15/2/2023, trước khi sang UAE tập huấn chuẩn bị tham dự VCK U20 châu Á, diễn ra tại Uzbekistan (từ 19/3/2023).

Đội tuyển U20 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023.

Việc đầu tư nâng cấp khu ký túc xá là một phần trong kế hoạch đưa bóng đá Việt Nam tham dự VCK World Cup 2026 của VFF. Đây cũng sẽ là nhiệm vụ hàng đầu dành cho người kế nhiệm HLV Park Hang-seo sau khi chiến lược gia người Hàn Quốc kết thúc hợp đồng với VFF vào ngày 31/1. 

Theo nhiều thông tin có được, cựu HLV đội tuyển U19 Việt Nam - ông Philippe Troussier sẽ là người được VFF lựa chọn để ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Việt Nam. Trong quá khứ, ông Troussier đã từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản tham dự World Cup 2022.

VN Sports 27/1 | Kiatisuk nói lời tri ân HLV Park, thêm sao Việt kiều gia nhập dải ngân hà V-League?

 

Người hùng World Cup nhận 'tối hậu thư' từ Chủ tịch VFF, thần đồng ĐT Việt Nam tiếp bước Quang Hải?

Đội tuyển U20 Việt Nam đã hội quân tại trung tâm PVF để chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023. Tại đây, đoàn quân được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn đã nhận nhiệm vụ quan trọng từ chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất