Thể thao

Vượt mặt siêu sao châu Âu, thủ quân ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam bứt phá trên BXH Thế giới

Vượt mặt siêu sao châu Âu, thủ quân ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam bứt phá trên BXH Thế giới

Volleybox là một trang web rất nổi tiếng của bộ môn bóng chuyền, nơi sở hữu dữ liệu khổng lồ về các cầu thủ, câu lạc bộ bóng chuyền trên toàn thế giới, cập nhật thông tin chuyển nhượng, tin tức, bảng xếp hạng, nhận định bóng chuyền cũng như tin tức về các giải đấu bóng chuyền trên khắp thế giới.

Mới đây thì trang web này cũng đã công bố Bảng xếp hạng các VĐV bóng chuyền xuất sắc nhất năm 2023. Ở nội dung của nữ, chủ công Trần Thị Thanh Thúy xếp ở vị trí thứ 27. Vị trí này của thủ quân ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thậm chí còn giúp chị vượt mặt siêu sao bóng chuyền hàng đầu thế giới hiện tại - Tijana Boskovic. Tay đập người Serbia chỉ xếp hạng 46 ở BXH này.

BXH các VĐV bóng chuyền nữ xuất sắc nhất năm 2023.

Một số gương mặt đáng chú ý cũng xếp sau Thanh Thúy còn có Jordan Thompson (hạng 35), Sarina Koga (hạng 57), Hande Baladin (hạng 62), Miriam Sylla (hạng 64) hay Yuan Xinyue (hạng 71). Một đại diện khác của bóng chuyền nữ Việt Nam cũng góp mặt trong BXH top 100 năm 2023 của Volleybox là libero Nguyễn Khánh Đang (xếp hạng 97).

BXH cầu thủ xuất sắc nhất năm của Volleybox dựa trên số lượng giải đấu mà một VĐV tham dự cũng như số danh hiệu cá nhân của VĐV này có được trong năm 2023 chứ không phải mang ý nghĩa phân định trình độ của mỗi người. Mặc dù vậy, việc nằm trong top 20 Thế giới cũng là một sự ghi nhận những nỗ lực không biết mệt mỏi của chủ công Trần Thị Thanh Thúy trong năm nay.

Trần Thị Thanh Thúy cùng ĐT Việt Nam lần đầu tiên vào tới Bán kết ASIAD.

Hiện tại, ngôi sao sinh năm 1997 đang thi đấu rất ấn tượng trong màu áo CLB PFU Bluecats của Nhật Bản. Trong tháng 12, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch các CLB Thế giới và khả năng Thanh Thúy trở về hội quân vẫn còn bỏ ngỏ.

Tin nóng 13/11: HLV Troussier gửi thông điệp khi loại thêm "trò cưng"; Sao Việt Kiều ghi bàn ở Đức

 

Báu vật của ĐT Việt Nam lập kỳ tích, vượt mặt hàng loạt sao châu Âu trước Vòng loại World Cup 2026

Với màn tỏa sáng rực rỡ ở AFC Champions League, tiền đạo Phạm Tuấn Hải đã được vinh danh và cũng đi vào lịch sử ngay trước khi cùng ĐT Việt Nam tham dự Vòng loại World Cup 2026.