Thể thao

VFF nhận vinh dự đặc biệt từ AFC, bóng đá Việt Nam sánh ngang với các ông lớn châu Á

VFF nhận vinh dự đặc biệt từ AFC, bóng đá Việt Nam sánh ngang với các ông lớn châu Á

VFF được AFC chính thức công nhận là thành viên hạng Chuyên nghiệp trong quy ước đào tạo HLV của AFC. Đây là hạng cao nhất của AFC và hiện nay chỉ có một số Liên đoàn thành viên sau được công nhận bao gồm: Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Qatar, Uzbekista và Jordan.

VFF được công nhận là thành viên hạng Chuyên nghiệp trong quy ước đào tạo HLV của AFC.

Điều này đồng nghĩa với việc VFF được độc lập tổ chức các khóa đào tạo HLV ở tất cả các cấp độ: C, B, A và Pro. Chứng chỉ đào tạo HLV của Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng có giá trị tương đương trên toàn châu Á. Trước khi được công nhận là thành viên hạng chuyên nghiệp của AFC, LĐBĐ Việt Nam đã đạt tiêu chuẩn thành viên hạng A của AFC từ năm 2021 và được quyền tự tổ chức các khóa đào tạo chứng chỉ AFC hạng C, B, A.

Bên cạnh đó, VFF còn được công nhận là thành viên 3 sao (cấp sao cao nhất) của Chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC. Chương trình này là một phần trong tầm nhìn và nhiệm vụ của AFC nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất, trong đó việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi.

Lễ trao giải thường niên của AFC diễn ra tại Qatar.

Để trở thành thành viên của chương trình này, VFF đã đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí đánh giá của Liên đoàn bóng đá châu Á trên các lĩnh vực về đào tạo trẻ, về hệ thống các giải trẻ quốc gia cũng như có Học viện bóng đá trong nước được AFC công nhận là Học viện 3 sao (Trung tâm PVF).

Cũng tại buổi lễ trao giải thường niên của AFC diễn ra tại Qatar, giải Kim cương dành cho Liên đoàn thành viên AFC của năm thuộc về LĐBĐ Li-băng, nhưng việc LĐBĐ Việt Nam được đề cử vào top 3 là sự ghi nhận của AFC đối với những thành tích nổi bật mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong năm hoạt động 2022.

KHÔNG QUANG HẢI, TIẾN LINH VÀ QUẾ NGỌC HẢI, ĐT VIỆT NAM DÙNG ĐỘI HÌNH NÀO ĐẤU HÀN QUỐC?

 

Tin bóng đá tối 31/10: HLV Gong Oh Kyun chốt trận ra mắt CLB CAHN; Filip Nguyễn lên ĐT Việt Nam dự VL World Cup?

Tin HOT bóng đá hôm nay 31/10: HLV Gong Oh Kyun ấn định trận ra mắt CLB CAHN; Filip Nguyễn sẵn sàng lên ĐT Việt Nam dự VL World Cup 2026; HAGL 'bắt tay' với CLB CAHN; Hà Nội FC bổ nhiệm 'người hùng U23' vào vai trò mới. Tin chuyển nhượng MU: Ten Hag trở lại Ajax?