Thể thao

Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 có biến lớn, sao U23 lỡ giải thưởng Văn Hậu từng nhận 3 năm liền

Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 có biến lớn, sao U23 lỡ giải thưởng Văn Hậu từng nhận 3 năm liền

Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 1995 bởi báo Sài Gòn Giải Phóng. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc nhất trong năm của bóng đá Việt Nam. Năm 2021 cũng không phải ngoại lệ, tuy nhiên sẽ có những sự thay đổi rất lớn về các giải thưởng được trao.

Theo thông báo mới nhất từ phía ban tổ chức, gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ không có giải thưởng dành cho Cầu thủ ngoại hay nhất, cầu thủ trẻ nam hay nhất và cầu thủ trẻ nữ hay nhất. Đây là điều đáng tiếc với sự kiện dự kiến diễn ra vào tháng 2 năm 2022.

Gala QBV Việt Nam 2021 lược bỏ giải thưởng (Ảnh: sport5)

Ông Nguyễn Nhựt, Phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng ban tổ chức QBV Việt Nam 2021, giải thích việc giải cầu thủ trẻ nam hay nhất không được trao: "Chúng tôi cho rằng nhiều cầu thủ trẻ hay ở U23 Việt Nam hoàn toàn có thể vào danh sách ứng cử QBV cùng các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam. Điều này có thể khiến cuộc cạnh tranh quyết liệt hơn. Nếu không có gì thay đổi, ba giải thưởng này sẽ trở lại vào năm sau".

Trong khi đó, HLV Trần Minh Chiến bày tỏ sự tiếc nuối đã có lựa chọn của riêng mình về giải thưởng cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: "Ban tổ chức không phải tự nhiên mà bỏ ba danh hiệu này. Họ có lý do. Tuy nhiên, tôi nghĩ là nếu hai giải trẻ được trao thì đó sẽ là sự khuyến khích lớn cho người nhận. Cá nhân tôi ấn tượng với Nguyễn Hai Long ở V.League".

Hai Long gây ấn tượng mạnh ở V.League

Đoàn Văn Hậu từng lập kỷ lục khi 3 năm liên tiếp được vinh danh (2017,2018 và 2019) được vinh danh ở giải thưởng "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất". Trong năm 2020, dù Văn Hậu không thể tiếp tục có được danh hiệu ấy song CLB Hà Nội vẫn thâu tóm giải thưởng này khi người nhận là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh.

Như vậy, sau khi lược bỏ đi 3 giải thưởng, Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 sẽ còn các hạng mục là Cầu thủ nam hay nhất, Cầu thủ nữ hay nhất và Cầu thủ futsal hay nhất. Danh hiệu Cầu thủ futsal hay nhất sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý khi ĐT Futsal Việt Nam đã thi đấu ấn tượng ở World Cup 2021.

Một năm thành công của futsal Việt Nam

Dự kiến vào ngày 10/12, phiếu bầu và danh sách ứng viên sẽ được gửi cho chuyên gia bóng đá, HLV, đội trưởng các đội bóng, phóng viên thể thao. Gala trao thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2/2022 tại TP.HCM.

ĐT VIỆT NAM VÀ NỖI LO AFF 2020: KHI CÁC CÔNG THẦN NĂM 2018 RƠI RỤNG

 

V.League chưa khởi tranh, HAGL mời 5 đội bóng hàng đầu Việt Nam tạo giải đấu riêng

(Techz.vn) Trong khoảng thời gian chờ V.League 2022 khởi tranh, HAGL đang có kế hoạch tạo giải đấu mới cùng với 5 đội bóng hàng đầu Việt Nam thời điểm hiện tại.