HLV Park mất cùng lúc 2 trợ lý vì U23 Việt Nam 'quá kém', đối diện thử thách cực lớn ở SEA Games

Duy Gioi Nguyen, Theo nguoiduatin.vn 24/11/2021 16:08:13(GMT+7)
HLV Park mất cùng lúc 2 trợ lý vì U23 Việt Nam 'quá kém', đối diện thử thách cực lớn ở SEA Games

(Techz.vn) VFF mới đây đã không gia hạn hợp đồng với hai trợ lý của HLV Park là Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, nguyên nhân nằm ở chất lượng của U23 Việt Nam.

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam đã đưa ra thông báo không gia hạn hợp đồng với 2 vị trợ lý tại U23 Việt Nam là Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae. Đây là thông tin khá bất ngờ vì đây là hai cánh tay đắc lực của HLV Park Hang-seo, đóng góp lớn vào những thành công của U23 Việt Nam.

Trong khi ông Kim Han-yoon đến Việt Nam làm việc từ năm 2019 và có công lớn trong chiến tích giành HCV SEA Games của bóng đá Việt Nam thì ông Kim Hyun-tae cũng ghi dấu ấn khi nầng tầm những thủ môn trẻ như Văn Toản hay Quan Văn Chuẩn.

VFF chia tay 2 trợ lý của HLV Park Hang-seo

Nói về việc chia tay 2 trợ lý, lãnh đạo VFF cho rằng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, chuyên gia Vũ Mạnh Hải mới đây đã khẳng định, việc mất đi 2 trợ thủ đắc lực sẽ khiến chiến lược gia người Hàn Quốc gặp rất nhiều khó khăn.

“Việc 2 trợ lý người Hàn Quốc xin nghỉ để lại hậu quả cho HLV Park Hang-seo, bởi họ là những người hiểu biết nhất về đội bóng, có thể truyền đạt cho ông Park điểm mạnh, điểm yếu của U23 Việt Nam, vấn đề của từng cầu thủ… Đó là những điều HLV Park Hang-seo cần nhất nhưng bây giờ 2 trợ lý lại nghỉ mất rồi.

HLV Park sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới?

Thầy trò gắn bó với nhau cũng khá lâu rồi, nắm bắt được ý tưởng của nhau. Các kế hoạch, ý đồ chiến thuật chắc cũng hình thành cả rồi. Giờ họ đi rồi thì HLV mới lại phải làm lại thôi. Điều đó khiến ta lại mất thêm một khoảng thời gian nữa.

Thành ra sắp tới khi cầm đội U23 Việt Nam thì ông Park gần như phải bắt đầu lại từ đầu, làm lại mọi thứ. Tôi cho rằng đây là điều đáng tiếc và phần nào ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như quá trình hình thành một đội U23 Việt Nam tốt".

Nguyên nhân chính đến từ năng lực của U23 Việt Nam?

Không những vây, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng cho rằng nguyên nhân 2 trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae không gia hạn hợp đồng nằm ở chất lượng của U23 Việt Nam:

"Hơn nữa tôi có cảm giác 2 vị HLV người Hàn Quốc này cũng không mặn mà lắm với đội U23 Việt Nam hiện tại, bởi lứa này không có nhiều tài năng bằng các lứa trước. Có lẽ họ cũng có những tính toán riêng của mình. Tất nhiên đó điều chúng ta suy ra thôi, còn thực tế như thế nào cũng không rõ được".

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang cùng ĐT Việt Nam hội quân ở Vũng Tàu để chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Chúng ta sẽ có trận mở màn gặp ĐT Lào vào ngày 6/12. Mục tiêu của ''những chiến binh sao vàng" chắc chắn là bảo vệ thành công ngôi vương.

TIỀN VỆ NGUYỄN TUẤN ANH VÀ CƠ HỘI TỎA SÁNG TẠI AFF CUP 2020

 

HLV Park mất cùng lúc hai trợ thủ đắc lực, VFF đưa ra tuyên bố đầy bất ngờ

(Techz.vn) Sau khi nói lời chia tay với hai trợ lý Kim Han-yoon và Kim Hyun-tae, lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những phát biểu về tương lai của HLV Park Hang-seo cũng như việc tìm người thay thế hai vị trợ lý.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất