Thể thao

VFF có quyết định gây tranh cãi ở VL World Cup 2026, ĐT Việt Nam nguy cơ bị Indonesia kiện lên FIFA

VFF có quyết định gây tranh cãi ở VL World Cup 2026, ĐT Việt Nam nguy cơ bị Indonesia kiện lên FIFA

ĐT Việt Nam sẽ chính thức bước vào thi đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 kể từ tháng 11 sắp tới. Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã chọn xong sân nhà cho thầy trò HLV Philippe Troussier. Theo đó, SVĐ Mỹ Đình vẫn sẽ là sân nhà của ĐT Việt Nam giống như ở vòng loại World Cup 2022.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải bỏ ra số tiền lên tới 800 triệu đồng/trận tiền thuê sân Mỹ Đình ở 3 trận sân nhà của ĐT Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 gặp Iraq (21/11), Indonesia (21/3/2024) và Philippines (6/6/2024).

ĐT Việt Nam chọn Mỹ Đình làm sân nhà ở Vòng loại World Cup 2026.

Mặc dù vậy, quyết định này lại khiến truyền thông Indonesia dậy sóng. Theo đó, truyền thông và người hâm mộ xứ vạn đảo cho rằng SVĐ Mỹ Đình có mặt sân xấu và điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo tiêu chuẩn của FIFA. Thậm chí, CĐV Indonesia còn muốn làm đơn kiện để gửi lên FIFA.

CĐV Munir Khan tuyên bố: "Nếu điều này (đá ở sân Mỹ Đinh) là sự thật, chúng ta có thể kiện lên FIFA. Vòng loại World Cup mà sử dụng sân vận động quá tồi tệ như vậy. Sao có thể làm chủ nhà nếu FIFA được chứng kiến nó nhỉ". Trong khi đó, một CĐV khác lại cho rằng AFC không kiểm tra, đánh giá mặt sân Mỹ Đình.

ĐT Indonesia dưới thời HLV Shin Tae-yong chưa từng thắng ĐT Việt Nam tại Mỹ Đình.

Một lý do khác khiến cho Indonesia phản đối quyết định của VFF là bởi đội bóng này chưa từng có được chiến thắng trước ĐT Việt Nam dưới thời HLV Shin Tae-yong mỗi khi đến làm khách trên SVĐ Mỹ Đình.

Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với Indonesia, Philippines và Iraq. Thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có trận ra quân vào ngày 16/11 gặp đối thủ Philippines và cuộc tiếp đón Iraq trên sân nhà 5 ngày sau đó.

Tin nóng 24/10: AFC bất ngờ "mách nước" Việt Nam trước đối thủ sừng sỏ; Văn Hậu bị Indo "yểm" kỳ lạ

 

Tin bóng đá trưa 24/10: Ngã ngũ vụ HLV Park Hang Seo dẫn dắt Campuchia; ĐT Việt Nam nguy cơ bị kiện?

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay 24/10: Ngã ngũ vụ HLV Park Hang Seo dẫn dắt Campuchia; ĐT Việt Nam nguy cơ bị kiện; Quang Hải gây bất ngờ; HLV Mai Đức Chung bị VFF nhắc nhở.