Thể thao

ĐT Thái Lan có biến động lớn, từ bỏ tham vọng vượt mặt ĐT Việt Nam trên BXH FIFA?

ĐT Thái Lan có biến động lớn, từ bỏ tham vọng vượt mặt ĐT Việt Nam trên BXH FIFA?

ĐT Thái Lan mới đây cũng đã chốt hai đối thủ trong đợt giao hữu quốc tế tháng 10 là Georgia và Estonia. Đây là những đối thủ vừa sức với thầy trò HLV Polking và ĐT Thái Lan có cơ hội rất lớn để cộng thêm một số điểm đáng kể trên BXH FIFA.

Tuy nhiên, chiến lược gia 47 tuổi lại gây bất ngờ lớn với danh sách triệu tập của "Voi chiến". Theo danh sách mà FAT vừa công bố, rất nhiều ngôi sao của bóng đá Thái Lan như Chanatip Songkrasin, Teerasil Dangda, Supachok Sarachat, Theerathon Bunmathan và Sarach Yooyen đều không có tên.

Danh sách triệu tập ĐT Thái Lan.

Quyết tịnh này cho thấy HLV Polking muốn trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ ở đợt hội quân sắp tới. Đây được cho là sự chuẩn bị dài hạn nhằm hướng đến mục tiêu tham dự VCK World Cup 2026. Tuy nhiên, điều này cũng dập tắt hy vọng bám đuổi ĐT Việt Nam trên BXH.

Theo lịch thi đấu, ĐT Thái Lan sẽ gặp đội bóng xếp hạng 79 thế giới Georgia vào ngày 12/10. Sau đó 5 ngày, thầy trò HLV Polking sẽ có màn so tài với Estonia (hạng 115) thế giới. Hai trận đấu này của đại diện xứ chùa vàng đều diễn ra trên sân của đối thủ.

BXH FIFA tháng 9, ĐT Việt Nam vẫn dẫn đầu Đông Nam Á.

Với ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier cũng trao cơ hội cho rất nhiều cầu thủ trẻ ở đợt hội quân sắp tới và không triệu tập những cái tên quen thuộc như Văn Quyết, Công Phượng,...Dù vậy, đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam đều là những ông lớn của bóng đá châu lục như Hàn Quốc, Trung Quốc, Uzbekistan,...

Nếu đoàn quân của HLV Troussier phải nhận thất bại ở loạt trận sắp tới thì đó cũng không phải là điều bất ngờ. Khi ấy, ĐT Việt Nam sẽ bị trừ tương đối nhiều điểm trên BXH FIFA.

SON HEUNG MIN, KIM MIN JAE,... ĐÂU LÀ NHỮNG NGÔI SAO SẼ ĐỐI ĐẦU VỚI VIỆT NAM VÀO THÁNG 10?

 

Chuyển nhượng V.League 3/10: Cựu sao ĐT Việt Nam chốt bến đỗ; Tân binh của HAGL tuyên bố cứng

Tin chuyển nhượng V.League hôm nay 3/10: Tân binh của HAGL tuyên bố cứng; Đông Á Thanh Hóa thông báo chia tay 12 cầu thủ; Cựu sao ĐT Việt Nam chốt bến đỗ mới; HLV Gong Oh-kyun phủ nhận thông tin yêu cầu mức lương cao.