Thể thao

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đi vào lịch sử sau trận thắng Triều Tiên, rộng cửa giành huy chương ASIAD 2023

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đi vào lịch sử sau trận thắng Triều Tiên, rộng cửa giành huy chương ASIAD 2023

Bóng chuyền nữ Triều Tiên là một ẩn số ở ASIAD 2023 khi đã 3 năm qua họ không thi đấu quốc tế. Chính vì thế, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt luôn nhắc nhở các học trò phải cảnh giác. Bước vào trận đấu, các cô gái Việt Nam lập tức cho thấy sự tự tin lớn với nhiều phương án tấn công biến hóa.

Sự tỏa sáng của đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy cũng như phụ công Bích Thủy giúp cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng trong hai set đấu đầu tiên với tỉ số lần lượt là 25-17 và 25-20. Tưởng chừng như thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ sớm kết thúc trận đấu sau 3 set thì Triều Tiên đã có sự vùng lên mạnh mẽ.

ĐT Việt Nam nhập cuộc đầy hứng khởi khi đối đầu Triều Tiên.

Với tinh thần lên cao, đội tuyển Triều Tiên liên tiếp hóa giải được các pha tấn công từ phía Việt Nam. Không những vậy, các tình huống tấn công của Triều Tiên cũng tỏ ra vô cùng hiệu quả. Dù nỗ lực nhưng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn chấp nhận thất bại trong set 3 với tỉ số 20-25.

Bước sang set 4, Triều Tiên vẫn duy trì được sự hưng phấn cho đến những điểm số cuối cùng. Bằng bản lĩnh và kinh nghiệm của mình thì đội trưởng Trần Thị Thanh Thúy cùng các đồng đội đã giành chiến thắng trong set đấu này với tỉ số 25-22.

Chiến thắng trước Triều Tiên giúp bóng chuyền nữ Việt Nam lần đầu tiên vào Bán kết ASIAD.

Kết quả chung cuộc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có được chiến thắng 3-1 trước Triều Tiên và chính thức giành quyền vào chơi ở Bán kết ASIAD 2023. Đây cũng là lần đầu tiên bóng chuyền nữ Việt Nam lọt vào top 4 đội mạnh nhất Á vận hội.

Ngày 5/10, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ có trận đấu tranh vị trí nhất bảng với Trung Quốc. Cơ hội để đội tuyển nữ Việt Nam có được chiến thắng là không cao. Ở Bán kết, đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là Nhật Bản hoặc Thái Lan.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tích cực tập luyện trước trận gặp Triều Tiên tại ASIAD

 

Bảng xếp hạng bóng chuyền nữ ASIAD 2023 hôm nay: ĐT Việt Nam giành quyền vào Bán kết?

Bảng xếp hạng bóng chuyền nữ ASIAD 19 hôm nay 4/10. Cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất bảng xếp hạng bóng chuyền nữ ASIAD 2023. Bảng xếp hạng ĐT nữ Việt Nam. Việt Nam vs Triều Tiên.