Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương bạc đầu tiên tại ASIAD 19, bỏ xa Thái Lan trên bảng tổng sắp

Tiến Anh, 25/09/2023 15:37:16(GMT+7)
Đoàn thể thao Việt Nam giành huy chương bạc đầu tiên tại ASIAD 19, bỏ xa Thái Lan trên bảng tổng sắp

Ngày thi đấu thứ hai của Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 19 đã chứng kiến thành công của đoàn thể thao Việt Nam khi giành được tấm huy chương bạc đầu tiên. Đó là thành tích của xạ thủ Ngô Hữu Vương ở nội dung nam 10m súng trường mục tiêu di động.

Với 571 điểm, Ngô Hữu Vương chỉ kém vận động viên của Indonesia 7 điểm và vượt qua các đối thủ khác để giành huy chương bạc. Đây là bước tiến lớn của xạ thủ Việt Nam sau khi chỉ giành huy chương đồng ở hai kì ASIAD trước.

“Tôi rất vui khi giành huy chương bạc. Để có được thành tích này phải nỗ lực rất nhiều trong tập luyện hằng ngày, đúc kết lại qua các kì thi đấu, kết hợp lại và cố gắng thể hiện”, Ngô Hữu Vương chia sẻ.

Đội tuyển bắn súng Việt Nam mang về tấm huy chương bạc đầu tiên tại ASIAD 19.

Trong khi đó, hai đồng đội của anh là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Dậu không có được thành tích cao. Nguyễn Tuấn Anh xếp hạng tư còn Nguyễn Công Dậu chỉ đứng thứ 18. Do đó, đội Việt Nam không giành được huy chương ở bảng xếp hạng đồng đội.

Trước Ngô Hữu Vương, đoàn thể thao Việt Nam đã có hai huy chương đồng trong buổi thi đấu sáng nay (25/9) ở môn rowing. Lường Thị Thảo, Bùi Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo và Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền, Nguyễn Lâm Kiều Diễm, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Ngọc Anh, Trần Thị Kiệt đã mang về hai tấm huy chương đồng cho Việt Nam ở các nội dung thuyền 4 nữ 2 mái chèo và thuyền 8 nữ.

Đội tuyển Rowing Việt Nam giành được 3 huy chương đồng.

Tính đến 14h30 hôm nay, Việt Nam có tổng cộng 4 huy chương gồm 1 bạc và 3 đồng trên bảng tổng sắp ASIAD 19. Ngoài rowing và bắn súng, Việt Nam còn có một huy chương đồng khác do Trần Hồ Duy giành được ở môn taekwondo quyền biểu diễn cá nhân nam.

Trên bảng tổng sắp, đoàn thể thao Việt Nam hiện đang xếp ở vị trí thứ 11 với 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Trong khi đó, Indonesia dẫn đầu khu vực Đông Nam Á với thành tích 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Còn lại, Thái Lan xếp ở vị trí thứ 3 với chỉ 1 huy chương đồng.

VÌ SAO OLYMPIC VIỆT NAM THẤT BẠI Ở ASIAD 19?

 

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 hôm nay: Bỏ xa Thái Lan, thể thao Việt Nam bứt tốc nhờ vị thế mới

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 hôm nay 25/9 - Cập nhật liên tục bảng xếp hạng huy chương ASIAD 2023, nhanh và chính xác. Bảng xếp hạng huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam tại Á vận hội Hàng Châu 2023. Đoàn TT Việt Nam bứt tốc với vị thế mới sau khi bỏ xa Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất