Sự thật ĐT Trung Quốc nhận lệnh phải thắng Việt Nam, khi niềm kiêu hãnh được đặt lên hàng đầu

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 16/09/2021 08:39:23(GMT+7)
Sự thật ĐT Trung Quốc nhận lệnh phải thắng Việt Nam, khi niềm kiêu hãnh được đặt lên hàng đầu

(Techz) Gần đây truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin rằng HLV Li Tie và học trò nhận lệnh phải thắng ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022, thông tin này thể hiện sự mong muốn của NHM Trung Quốc khi đối đầu thầy trò Park Hang Seo.

Ngày 7/10 tới đây ĐT Việt Nam gặp ĐT Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022. Màn so tài này mang tính chất quan trọng, khi mà cả hai đội đều đã thua 2 trận đấu đầu tiên.

TQ-vs-VN
Trung Quốc vs Việt Nam, trận đấu tâm điểm tại vòng loại 3 World Cup 2022

Với người hâm mộ và truyền thông Trung Quốc, trận đấu sắp tới có thể đã vượt qua khuôn khổ bóng đá và  trở thành minh chứng thể hiện niềm kiêu hãnh của bóng đá nước nhà. Với người hâm mộ Trung Quốc, họ có thể thua bất cứ ai chứ không thể thua ĐT Việt Nam.

park-hang-seo
NHM Trung Quốc muốn thắng Việt Nam để thể hiện niềm kiêu hãnh

Thời gian qua truyền thông Việt Nam và Trung Quốc liên tục có những so sánh về nền bóng đá hai nước, thế nhưng ở cấp độ đội tuyển quốc gia, đôi bên chưa từng chạm mặt. Vì vậy, lần đối đầu sắp tới có thể chấm dứt những so sánh và xác định ai hơn ai.

Cũng chính vì tính chất quan trọng của trận đấu và niềm kiêu hãnh vào bóng đá nước nhà, truyền thông Trung Quốc gần đây liên tục đưa tin, rằng HLV Li Tie và học trò nhận lệnh bắt buộc phải đánh bại HLV Park Hang Seo. Nếu không, ông Li Tie sẽ đối mặt nguy cơ mất việc.

li-tie-10483508
HLV Li Tie của Trung Quốc đang phải chịu nhiều áp lực

Về mệnh lệnh nêu trên, mới đây một thành viên của ĐT Trung Quốc đã xác nhận trên tờ Sohu rằng: "Chúng tôi không có cuộc họp nào với Hiệp hội bóng đá Trung Quốc, vì vậy mệnh lệnh phải thắng Việt Nam là không đúng. Tôi không hiểu vì sao lại xuất hiện thông tin đó".

trungquoc
NHM Trung Quốc đặt niềm tin vào ĐTQG

Dù thông tin trên là chính xác hay không, thì nó vẫn cho thấy niềm kỳ vọng mãnh liệt như thế nào của người hâm mộ Trung Quốc. Bởi lẽ khi đội nhà đối đầu ĐT Việt Nam, họ đã đặt niềm kiêu hãnh lên hàng đầu.

 

Người Trung Quốc 'mừng rớt nước mắt' khi thủ môn Văn Lâm không được gọi lên ĐT Việt Nam

Sau khi HLV Park Hang Seo công bố danh sách, giới truyền thông Trung Quốc tỏ ra vui mừng khi thành phần ĐT Việt Nam tập trung vắng thủ môn trụ cột.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất