Thể thao

FIFA xúc tiến kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm một lần, ĐT Việt Nam hưởng lợi

FIFA xúc tiến kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm một lần, ĐT Việt Nam hưởng lợi

FIFA đã công bố kế hoạch rút ngắn thời gian tổ chức World Cup xuống còn 2 năm 1 lần, đây là ý tưởng lần đầu tiên được đưa ra bởi LĐBĐ Ả rập Xê út, sau đó cựu HLV Arsene Wenger ủng hộ - người đang giữ chức Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA.

wenger
Wenger ủng hộ kế hoạch rút ngắn thời gian diễn ra World Cup xuống 2 năm một lần

Ý tưởng trên đã gặp phải những trở ngại khi xuất hiện nhiều ý kiến phản đối. Nhưng FIFA, họ vẫn tin tưởng vào nó và tiếp tục thực hiện các cuộc khảo sát lấy ý kiến nhằm thực hiện hóa kế hoạch. Trong lần khảo sát mới đây nhất, FIFA mở rộng với hơn 100.000 ý kiến từ hơn 100 quốc gia và đa số muốn tổ chức 2 năm một lần.

Một cuộc khảo sát khác cũng được thực hiện song song bởi công ty IRIS và YouGov, thăm dò 23.000 ý kiến từ 23 quốc gia thuộc 6 liên minh. Trong đó, 55% ủng hộ kế hoạch rút ngắn thời gian tổ chức World Cup thay vì 4 năm 1 lần như hiện tại.

trophy_nbii
Nhiều ý kiến ủng hộ World Cup tổ chức 2 năm một lần

Những ý kiến đồng tình, đa số thuộc tầng lớp trẻ. Trong khi đó, khối châu Âu và Conmebol phản đối mạnh mẽ ý tưởng tổ chức World Cup 2 năm một lần. LĐBĐ châu Âu phản đối mạnh mẽ, đây chính là khó khăn lớn nhất FIFA vấp phải.

vn-vstq
ĐT Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu World Cup tổ chức 2 năm một lần

Từ năm 2026, World Cup sẽ tăng số đội từ 32 lên 46, trong đó khu vực châu Á có 8 suất. Hiện tại ĐT Việt Nam đang thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022, nếu việc tăng từ 4,5 suất lên 8 suất ở châu Á rõ ràng sẽ giúp ĐT Việt Nam có cơ hội lớn hơn.

Ngoài ra, nếu World Cup được rút ngắn xuống 2 năm một lần, ĐT Việt Nam ít nhiều có thêm lợi thế và cơ hội giành vé dự giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này. Ít nhất, đó là tính về mặt thời gian.

 

Sự thật ĐT Trung Quốc nhận lệnh phải thắng Việt Nam, khi niềm kiêu hãnh được đặt lên hàng đầu

(Techz) Gần đây truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin rằng HLV Li Tie và học trò nhận lệnh phải thắng ĐT Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022, thông tin này thể hiện sự mong muốn của NHM Trung Quốc khi đối đầu thầy trò Park Hang Seo.

 

ĐT Trung Quốc có đối tác 'khủng' kết hợp tìm cách đánh bại Việt Nam

(Techz) Mới đây ĐT Trung Quốc đón nhận tin cực vui khi tìm được đối tác phối hợp, qua đó HLV Li Tie có thể tìm ra phương án đối đầu ĐT Việt Nam ở trận đấu tới.

 

'Trung Quốc sẽ thắng Việt Nam bằng những điều trái lẽ thường'

Trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022, truyền thông của đất nước tỷ dân đã đưa ra những 'lợi thế' cực kỳ vô lý có thể giúp đội nhà đánh bại HLV Park Hang Seo.