ĐT Trung Quốc không muốn mang tiếng muôn đời trước Việt Nam, HLV Li Tie nhận mệnh lệnh

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 20/09/2021 14:43:04(GMT+7)
ĐT Trung Quốc không muốn mang tiếng muôn đời trước Việt Nam, HLV Li Tie nhận mệnh lệnh

(Techz) Phóng viên của tờ Sohu mới đây đăng tải bài viết trong đó có nhắc tới mệnh lệnh HLV Li Tie bắt buộc phải thắng Việt Nam, bởi LĐBĐ Trung Quốc không muốn mang tiếng muôn đời.

Không còn nghi ngờ gì nữa, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc ngày 7/10 sắp tới là tâm điểm chú ý truyền thông và NHM hai nước. Do ĐT Trung Quốc đã để thua cả 2 trận đầu tiên và liên tục phải nhận những lời chỉ trích, nên HLV Li Tie đang đối mặt với áp lực chưa từng có và trận đấu với Việt Nam sắp tới được xem là trận đấu chuộc lại lỗi lầm. Nhưng nếu ĐT Trung Quốc để thua Việt Nam, đó là một cú sốc cực lớn, bởi trong suốt 20 năm ở cấp độ ĐTQG họ chưa từng thua.

Trung Quốc từng thua Việt Nam ở cấp độ trẻ

Ở cấp độ trẻ, ĐT Trung Quốc đã từng thua Việt Nam, ngay cả đội Olympic do ông Hiddink dẫn dắt cũng từng thất bại trước Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Trung Quốc luôn duy trì được những lợi thế lớn. Và lần đối đầu sắp tới, HLV Li Tie có lợi thế khi ĐT Việt Nam vắng nhiều trụ cột, đặc biệt là thủ môn hàng đầu Đặng Văn Lâm không thể góp mặt. Vì vậy, phóng viên của tờ Sohu cho rằng đây là cơ hội chiến thắng cho ĐT Trung Quốc và cơ hội đang gia tăng.

Báo Trung Quốc đề cao tầm quan trọng trận gặp ĐT Việt Nam 

Cũng trong bài viết trên tờ Sohu, tác giả nhấn mạnh rằng: "LĐBĐ Trung Quốc đã ra mệnh lệnh cho thầy trò HLV Li Tie đánh bại ĐT Việt Nam, và nhấn mạnh đây là nhiệm vụ bắt buộc phải hoàn thành. LĐBĐ Trung Quốc và ngay cả HLV Li Tie, họ đều không muốn mang tiếng muôn đời khi bị nhắc tới là đội tuyển quốc gia đầu tiên của Trung Quốc thua Việt Nam sau gần 20 năm".

Trước đó, LĐBĐ Trung Quốc thường tìm cách giảm áp lực cho thầy trò HLV Li Tie bằng cách giảm các cuộc họp không cần thiết hay động viên cầu thủ... Nhưng lần này thì không thể ngồi yên, họ muốn đưa ra một mục tiêu cụ thể để toàn đội hướng tới.

Thầy trò HLV Li Tie đang gấp rút chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam

Rõ ràng phía Trung Quốc đang thể hiện mức độ rất quan trọng của trận đấu với Việt Nam, ngay sau trận thua Nhật Bản ngày 7/9 họ lập tức lên đường sang UAE chuẩn bị cho trận đấu với thầy trò HLV Park Hang Seo. Chưa dừng lại ở đó, LĐBĐ Trung Quốc đã tạo mọi điều kiện, họ cũng không ngại chi tiền để cho ĐT Trung Quốc có thể nghiên cứu 'binh pháp' và đạt được thể trạng tốt nhất trước khi bước vào trận đấu.

 

Trung Quốc gặp họa 'trời ơi đất hỡi' khi đấu Việt Nam, 'vũ khí mạnh nhất' trở thành gánh nặng

ĐT Trung Quốc đang cấp tốc chuẩn bị cho trận đấu với Việt Nam tại vòng loại 3 World Cup 2022, nhưng họ phải đối mặt với khó khăn không ngờ tới đang diễn ra.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất