Xác định HCV SEA Games 31 đầu tiên trước lễ khai mạc

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 06/05/2022 11:34:29(GMT+7)
Xác định HCV SEA Games 31 đầu tiên trước lễ khai mạc

(Techz) SEA Games 31 khai mạc vào ngày 12/5, nhưng trước buổi lễ long trọng này tấm huy chương vàng đầu tiên sẽ xác định được chủ nhân vào ngày 8/5.

Theo lịch trình công bố, SEA Games 31 sẽ bắt đầu từ 12/5 đến 23/5 với 40 bộ môn thi đấu (đã lược bỏ một số môn vì những lý do khác nhau). Tuy nhiên, ngay từ ngày 6/5 một môn thi đấu tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á 2022 đã chính thức khởi tranh như bóng đá, bóng ném và kickboxing.

Nhiều môn đấu khởi tranh trước lễ khai mạc SEA Games 31

Thậm chí, ngay trước lễ khai mạc có tới 5 môn tiến hành trao huy chương. Trong đó, nội dung bóng ném bãi biển và nhảy cầu sẽ kết thúc trước ngày 12/5. Như vậy, sẽ có không ít huy chương vàng sẽ được xác định trước thềm buổi lễ khai mạc diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình.

Vào ngày 8/5, bộ môn nhảy cầu bắt đầu khởi tranh và ngay trong ngày sẽ xác định chủ nhân những tấm huy chương vàng, đây cũng là môn đầu tiên tiến hành trao huy chương tại kỳ Đại hội lần này. Theo đó, VĐV đầu tiên đoạt HCV SEA Games 31 sẽ thuộc nội dung nhảy cầu đơn nữ 1m, thi đấu chung kết vào lúc 15h00 ngày 8/5.

Nhảy cầu là môn đấu đầu tiên trao huy chương tại SEA Games 31

Vậy VĐV của quốc gia nào sẽ được vinh danh đầu tiên với tấm HCV? Theo đánh giá, Malaysia rất mạnh ở nội dung nhảy cầu và được dự đoán là quốc gia có VĐV đầu tiên đoạt HCV SEA Games 31. Thậm chí, họ còn được đánh giá sẽ mang về toàn bộ 8 HCV ở nội dung này.

Tại SEA Games 30, Malaysia độc chiếm toàn bộ HCV ở các nội dung nhảy cầu nam và nữ. Năm nay, tham dự nội dung cầu mềm nữ đoàn thể thao Malaysia có sự góp mặt của Nur Dhabitah Sabri, kỳ đại hội trước cô đã đoạt HCV nội dung nhảy cầu đôi nữ.

VĐV Nur Dhabitah Sabri của đoàn thể thao Malaysai

Ở nội dung nhảy cầu tại kỳ SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam chỉ có tấm huy chương đồng duy nhất của Ngô Phương Mai nội dung đơn nữ.

HÃY TOẢ SÁNG - LET'S SHINE | BÀI HÁT CHÍNH THỨC SEA GAMES 31

 

HLV Park xác nhận chia tay U23 Việt Nam trước đại chiến, tiết lộ phải chịu áp lực lớn tại SEA Games

(Techz.vn) HLV Park Hang Seo lần đầu xác nhận chia tay cương vị dẫn dắt U23 Việt Nam sau khi SEA Games 31 kết thúc. Điều đáng nói, nhà cầm quân người Hàn Quốc lên tiếng ngay trước khi diễn ra trận đại chiến giữa Việt Nam vs Indonesia.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất