Quốc tế

Pogba nhận án phạt kỷ lục vì sử dụng chất cấm, Juventus chính thức hủy hợp đồng với cựu sao Man Utd?

Pogba nhận án phạt kỷ lục vì sử dụng chất cấm, Juventus chính thức hủy hợp đồng với cựu sao Man Utd?

Sự nghiệp của tiền vệ Paul Pogba có nguy cơ kết thúc sau khi cựu sao Manchester United bị phạt vì vi phạm quy định chống doping.

Vào ngày 29 tháng 2, văn phòng Công tố chống Doping đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 4 năm đối với Paul Pogba, tiền vệ người Pháp của Juventus.

Cựu sao Man Utd được phát hiện dương tính với chất cấm DHEA vào tháng 8 năm 2023, dẫn đến việc anh bị đình chỉ thi đấu tạm thời từ tháng 9. Sau quá trình điều tra, án phạt chính thức đã được đưa ra, đồng nghĩa với việc Pogba không được phép thi đấu cho đến ngày 10 tháng 9 năm 2027.

Trước án phạt này, Juventus được cho là sẽ hủy hợp đồng với Pogba, cầu thủ đang nhận mức lương 130.000 Bảng/tuần tại đội bóng thành Turin.

Paul Pogba says he will appeal doping ban after testing positive for banned  substance | CNN
Juventus sẽ sớm đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với Pogba.

Pogba được cho biết sẽ giã từ sự nghiệp bóng đá khi chấp nhận án phạt. Tuy nhiên, anh đã tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định của văn phòng Công tố chống Doping. Để thực hiện điều này, Pogba cần đưa ra bằng chứng chứng minh rằng chất cấm trong cơ thể anh là do nhầm lẫn. Tuy nhiên, nếu thành công, án phạt của anh cũng chỉ có thể được giảm nhẹ.

Pogba mới chỉ ra sân 12 lần cho Juventus kể từ khi trở lại câu lạc bộ vào mùa hè 2022. Trước đó, anh có 6 năm gắn bó với Manchester United, đội bóng đã mua anh từ Juventus với giá kỷ lục 89 triệu bảng vào năm 2016.

Paul Pogba 'sad, shocked and heartbroken' after being banned for doping |  beIN SPORTS
Tiền vệ người Pháp liên tục gặp "vận hạn" kể từ khi rời Man Utd.

Pogba từng là một tiền vệ nổi tiếng, có sự nghiệp đầy ấn tượng với hai câu lạc bộ hàng đầu thế giới là Man Utd và Juventus. Anh cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Pháp, góp mặt trong chức vô địch World Cup 2018.

Tuy nhiên, phong độ của Pogba sa sút trong những năm gần đây, cùng với những thái độ không tốt, khiến anh không còn được trọng dụng tại cả Man Utd và Juventus. Chấn thương cũng là một trong những lý do khiến phong độ của Pogba đi xuống nghiêm trọng.

POGBA BỊ CẤM 4 NĂM: CÁI KẾT LỤI TÀN SỰ NGHIỆP CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH WORLD CUP