Thể thao

Chấn động: Barca bị tố hối lộ trọng tài trước thềm gặp MU, nguy cơ xuống hạng La Liga

Chấn động: Barca bị tố hối lộ trọng tài trước thềm gặp MU, nguy cơ xuống hạng La Liga

Mới đây, truyền thông Tây Ban Nha đồng loạt cáo buộc Barca hối lộ cựu phó chủ tịch Ủy ban kỹ thuật trọng tài, Jose Maria Enriquez Negreira số tiền 1,6 triệu euro trong giai đoạn từ năm 2016 - 2018. Cụ thể, ông Negreira nhận 533.000 euro năm 2016, 542.000 euro năm 2017 và cuối cùng 318.000 euro năm 2018. Đây là khoảng thời gian Barca hoạt động dưới quyền của cựu chủ tịch Josep Bartomeu.

Tờ El Mundo tiết lộ, toàn bộ số tiền trên đều được chuyển cho Công ty DASNIL 95 do ông Enriquez Negreira làm chủ. Yêu cầu của Barca là "đảm bảo rằng các quyết định trọng tài không được đưa ra chống lại họ". Các khoản thanh toán chỉ kết thúc vào năm 2018, cùng lúc với thời điểm mà ông Negreira kết thúc vai trò phó chủ tịch Ủy ban kỹ thuật trọng tài.

Chấn động: Barca bị tố hối lộ trọng tài trước thềm gặp MU, nguy cơ xuống hạng La Liga
Barca bị tố cáo hối lộ trọng tài từ năm 2016 - 2018

Cũng theo El Mundo, họ đã truy cập vào các hóa đơn của Barca chuyển cho ông Negreira và xác nhận có tổng cộng 33 lần chuyển khác khác nhau. Các hóa đơn không bao giờ có cùng số tiền và dao động trong khoảng từ 30.250 euro (số tiền nhỏ nhất) đến 90.750 euro (số tiền lớn nhất).

Khi làm chứng trước Văn phòng Công tố, ông Negreira và con trai phủ nhận việc Barca từng nhận nhiều quyết định ưu ái từ các trọng tài. Họ khẳng định được trả số tiền trên do thực hiện công việc tư vấn về cách các cầu thủ nên cư xử với trọng tài như thế nào đồng thời đưa ra lời khuyên về những gì họ có thể hoặc không thể làm tùy thuộc vị trọng tài nào đang điều khiển một trận đấu nhất định.

Tuy nhiên, Negreira được cho là không thể đưa ra bất kỳ tài liệu nào chứng minh rằng ông đã cung cấp các loại dịch vụ này cho Barcelona.

Đáp lại cáo buộc, Barca thừa nhận các khoản thanh toán cho Enríquez Negreira. Đồng thời đội chủ sân Nou Camp khẳng định có thuê dịch vụ của một nhà tư vấn bên ngoài để cung cấp cho ban huấn luyện các báo cáo kỹ thuật liên quan đến các trọng tài chuyên nghiệp.

Chấn động: Barca bị tố hối lộ trọng tài trước thềm gặp MU, nguy cơ xuống hạng La Liga
Thông báo của trang chủ Barca trước cáo buộc hối lộ.

"Chúng tôi rất tiếc vì thông tin được công bố ở thời điểm CLB đang đạt phong độ tốt nhất. Barcelona sẽ thực hiện các hành động pháp lý chống lại những người đang cố làm hoen ố hình ảnh CLB", trang chủ Barca tuyên bố.

Thông tin trên đến ngay trước thềm trận đại chiến giữa Barca và MU tại Europa League chuẩn bị diễn ra. Nếu bị kết tội, đội bóng của HLV Xavi có nguy cơ bị trừ điểm trên BXH La Liga và đánh rớt hạng giống với trường hợp của Juventus tại Serie A.

PREVIEW BARCELONA - MANCHESTER UNITED: PHÁ DỚP TẠI CAMP NOU | PLAYOFF EUROPA LEAGUE 2022/23

 

Nhận định bóng đá Barca vs MU - Cúp C2 Europa League: HLV Ten Hag đau đầu vì 'bão chấn thương'

Nhận định bóng đá Barca vs MU diễn ra vào lúc 0h45 ngày 17/2 - Cúp C2 Europa League: HLV Ten Hag đau đầu vì 'bão chấn thương'.