Quả bóng vàng 2021: Lộ diện danh sách ứng viên

Tiến Anh, Theo nguoiduatin.vn 09/10/2021 08:08:18(GMT+7)
Quả bóng vàng 2021: Lộ diện danh sách ứng viên

(Techz) Sau năm 2020 bị hoãn bởi dịch bệnh, Quả bóng vàng 2021 đã trở lại và mới đây danh sách 30 ứng cử viên đã lộ diện.

Theo công bố mới nhất từ France Football, danh sách 30 ứng cử viên cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng 2021 vẫn có mặt những cái tên thường xuyên xuất hiện trong nhiều năm qua. Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Robert Lewandowski đều có tên trong số ứng viên được công bố

Ronaldo lọt danh sách 30 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2021

Ngoài ra, những siêu sao khác như Erling Haaland, Kylian Mbappe, Karim Benzema và Romelu Lukaku cũng có mặt cạnh tranh danh hiệu năm nay.

Quả bóng vàng 2021 có thể thuộc về bất kỳ ai trong số danh sách 30 ứng viên, vì vậy những cầu thủ vô địch Euro 2021 như Jorginho hay N'Golo Kante đoạt giải cũng không phải là điều ngạc nhiên.

Khi nào công bố giải Quả bóng vàng 2021

Sau khi công bố danh sách 30 cầu thủ có thành tích tốt nhất trong 12 tháng qua, quá trình bình chọn sẽ bắt đầu. Cuộc bình chọn được gửi tới các nhà báo quốc tế, huấn luyện viên và đội trưởng ĐTQG. Với mỗi phiếu bầu chọn ra 5 người. Sau khi quá trình hoàn tất, giải thưởng danh giá sẽ được trao tại một buổi lễ trang trọng ở Paris vào ngày 29/11.

Chủ nhân Quả bóng vàng trong quá khứ

Siêu sao người Argentina, Messi là cầu thủ gần nhất giành Quả bóng vàng vào năm 2019, anh lập kỷ lục với 6 lần đoạt danh hiệu cá nhân cao quý này.

Messi đang giữ kỷ lục với 6 lần giành Quả bóng vàng

Trong suốt 12 năm trao giải liên tục gần đây nhất, thống trị danh hiệu Quả bóng vàng là Messi và Ronaldo. Messi có 6 danh hiệu và Ronaldo có 5 danh hiệu, tiền vệ Luka Modric là người đã cắt mạch liên tục đoạt danh hiệu của 2 đại kình địch nêu trên vào năm 2018.

Những cái tên đáng chú ý khác đã giành Quả bóng vàng trong quá khứ là Kaka, Fabio Cannavaro, Ronaldinho, Michael Owen, Luis Figo, Zinedine Zidane, Ronaldo, George Weah, Marco van Basten, Roberto Baggio, Michel Platini, Franz Beckenbauer, Johan Cruyff , Gerd Muller, George Best, Bobby Charlton, Lev Yashin, Alfredo Di Stefano và Stanley Matthews.

Danh sách 30 ứng viên Quả bóng vàng 2021
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất