Thể thao

Nguy cơ bị gạch tên ở ĐT Việt Nam, Công Phượng bất ngờ trở lại HAGL sau 'cảnh báo' từ HLV Troussier

Nguy cơ bị gạch tên ở ĐT Việt Nam, Công Phượng bất ngờ trở lại HAGL sau 'cảnh báo' từ HLV Troussier

Ở đợt tập trung FIFA Days vừa qua, việc Công Phượng được HLV Philippe Troussier điền tên vào danh sách ĐT Việt Nam đã gây ra nhiều tranh cãi khi cầu thủ này mới chỉ được ra sân ít phút trong màu áo Yokohama FC. Dù vậy, cựu tiền đạo HAGL đã chứng minh ông thầy người Pháp không sai khi triệu tập anh bằng pha ghi bàn tinh tế trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Palestine.

Nguy cơ bị gạch tên ở ĐT Việt Nam, Công Phượng bất ngờ trở lại HAGL sau 'cảnh báo' từ HLV Troussier
Dù liên tục phải ngồi ngoài tại Nhật Bản, Công Phượng vẫn tạo ra được sự khác biệt khi được trao cơ hội thi đấu.

Sau trận đấu, HLV Philippe Troussier dành lời khen cho bàn thắng của Công Phượng, nhưng ông cũng không quên "cảnh báo" chân sút 28 tuổi về thời lượng ra sân trong màu áo câu lạc bộ. HLV Troussier chia sẻ:

"Công Phượng đã ghi bàn, nhưng đánh giá tổng hòa thì mới ở mức chấp nhận được. Cậu ấy ghi bàn nhưng thiếu trải nghiệm thi đấu nên thiếu đi cường độ hoạt động cao, đặc biệt là pressing.

Tôi cũng khuyên cậu ấy nên tự tìm cơ hội thi đấu ở CLB. Bởi tôi đang xây dựng đội tuyển có sự nhiệt huyết, tích cực ngay cả thời điểm không có bóng trên sân. Có nhiều cầu thủ đang được thi đấu thường xuyên với vị trí của Công Phượng. Tôi từng chia sẻ trao cơ hội cho Công Phượng và Văn Toàn. Nhưng hai cầu thủ này cần được trao thêm cơ hội ở CLB, từ đó cạnh tranh với những cầu thủ khác ở vị trí của mình trên đội tuyển Việt Nam".

Nguy cơ bị gạch tên ở ĐT Việt Nam, Công Phượng bất ngờ trở lại HAGL sau 'cảnh báo' từ HLV Troussier
HLV Troussier yêu cầu Công Phượng tìm kiếm cơ hội ra sân ở CLB nhiều hơn nếu muốn cạnh tranh suất lên ĐT Việt Nam.

Với thông điệp từ HLV Philippe Troussier, Công Phượng sẽ phải sớm có phương án cạnh tranh suất thi đấu tại Yokohama FC, hoặc tìm kiếm một đội bóng mới để được ra sân nhiều hơn. Một số CLB V.League đã đánh tiếng muốn đưa Công Phượng trở về, dù vậy đến thời điểm hiện tại mọi thứ vẫn chưa được triển khai. Về bản thân Công Phượng, anh mới chỉ ra sân 1 phút cho Yokohama ở cúp QG Nhật Bản và chưa được đăng ký thi đấu tại J.League một trận nào kể từ khi chuyển đến đây.

V.League 2023/2024 sẽ khởi tranh sau 1 tháng nữa về không loại trừ khả năng Công Phượng sẽ trở lại Việt Nam. Trong những hình ảnh mới nhất được CLB HAGL đăng tải, Công Phượng đã tranh thủ thời gian để thăm đại bản doanh của CLB, thắp hương cho 3 thành viên đội bóng tử nạn hôm 12/8. Đồng thời, anh đã có cuộc gặp và nói chuyện với HLV Kiatisak.

Nguy cơ bị gạch tên ở ĐT Việt Nam, Công Phượng bất ngờ trở lại HAGL sau 'cảnh báo' từ HLV Troussier
Công Phượng về HAGL thăm HLV Kiatisak cùng các đồng đội cũ.

Chiến lược gia người Thái Lan là người rất hiểu Công Phượng và sẽ đưa ra những lời khuyên cho anh về tương lai. Trong 2 mùa được dẫn dắt bởi HLV Kiatisak, Công Phượng đã ghi được 11 bàn cùng 3 kiến tạo dù thường xuyên vào sân từ ghế dự bị. Phương án trở lại HAGL ở mùa giải mới là một lựa chọn không tồi nếu tiền đạo 28 tuổi mới tìm kiếm môi trường phù hợp nhất để có thời gian thi đấu nhiều hơn, trước khi HLV Philippe Troussier lên danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup 2026.

Trước mắt, J.League 2023 mới chỉ đi qua được 3/4 chặng đường. Cơ hội để Công Phượng ra sân là vẫn còn, nhất là sau những gì anh đã thể hiện trong màu áo ĐT Việt Nam. Nếu vẫn không thể cạnh tranh tại Nhật Bản, nhiều khả năng Công Phượng sẽ ra quyết định về tương lai vào đầu năm 2024, đó sẽ là thời điểm TTCN giữa mùa giải V.League mở cửa.

CÔNG PHƯỢNG, VĂN TOÀN VẪN RẤT HỮU DỤNG DÙ PHẢI “NGỒI CHƠI XƠI NƯỚC” THƯỜNG XUYÊN

 

Tin chuyển nhượng tối 13/9: Vụ Klopp rời Liverpool dẫn dắt ĐT Đức ngã ngũ; Công Phượng trở lại HAGL?

Tin chuyển nhượng mới nhất tối 13/9: Rõ khả năng Klopp rời Liverpool dẫn dắt ĐT Đức; Vụ Sancho rời Man Utd có biến; MU chính thức đón công thần Arsenal; Công Phượng trở lại HAGL; Trụ cột U23 Việt Nam từ chối CLB CAHN; HAGL chiêu mộ cựu sao Benfica. Tin chuyển nhượng MU.