HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách ĐT Việt Nam dự ASIAD 19: 'Vua giải trẻ' bị gạch tên đầy tiếc nuối

Việt Nguyễn, 15/09/2023 10:20:59(GMT+7)
HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách ĐT Việt Nam dự ASIAD 19: 'Vua giải trẻ' bị gạch tên đầy tiếc nuối

Trước ngày lên đường sang Hàng Châu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức chốt danh sách ĐT Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 với 22 cầu thủ. Dù vậy, 2 cái tên bị loại khiến NHM không khỏi tiếc nuối.

ASIAD 19 sẽ khởi tranh từ ngày 23/9 sắp tới, trong khi đó môn bóng đá sẽ bắt đầu sớm hơn. Chính vì vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải sớm chốt danh sách ĐT Olympic Việt Nam dự ASIAD với 22 cầu thủ cuối cùng, chỉ sau 2 buổi tập với quân số 24 cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách ĐT Olympic Việt Nam dự ASIAD 19.

Không nằm ngoài dự đoán, 2 cái tên phải nói lời chia tay ĐT Việt Nam là thủ môn Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương. HLV Hoàng Anh Tuấn mang 3 thủ môn sang Trung Quốc là Quan Văn Chuẩn, Cao Văn Bình và Đỗ Sỹ Huy là 1 trong 2 cầu thủ trên 22 tuổi được lựa chọn. Người còn lại là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

"Vua giải trẻ" Nguyễn Công Phương dù đã có nhiều cơ hội được tập luyện ở các lứa trên nhưng cuối cùng vẫn không nằm trong danh sách. Được biết, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những tính toán cho trường hợp của thủ quân U17 Việt Nam và sẽ để anh đi tập huấn nước ngoài cùng đội U18 Việt Nam trong tháng 10 tới.

Đội trưởng U17 Việt Nam chưa thể cạnh tranh với các đàn anh ở ĐT Olympic.

Trước đó, các trường hợp bị loại đáng tiếc khác có bộ đôi của Hà Nội FC là Nguyễn Văn Trường và Nguyễn Văn Tùng, cả 2 sẽ trở lại CLB chủ quản chuẩn bị cho AFC Champions League. Hậu vệ Hồ Văn Cường bất ngờ dính chấn thương trong khi đó tiền đạo Nguyễn Minh Quang lại không nằm trong danh sách sơ bộ đã nộp cho BTC giải trước 4 tháng và không thể bổ sung.

Lịch thi đấu ĐT Olympic Việt Nam tại ASIAD 19.

Tại ASIAD 19, ĐT Olympic Việt Nam nằm chung bảng đấu với Saudi Arabia, Iran và Mông Cổ. 23 đội tham dự sẽ chia thành 6 bảng. 6 đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng loại trực tiếp (vòng 16 đội).

Danh sách Olympic Việt Nam dự ASIAD 19

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy, Cao Văn Bình, Quan Văn Chuẩn.

Hậu vệ: Nguyễn Hồng Phúc, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Đức Anh

Tiền vệ: Nguyễn Đức Phú, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Thái Sơn, Trần Nam Hải.

Tiền đạo: Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Đình Bắc, Bùi Vĩ Hào

HÀNH TRÌNH VÀO BÁN KẾT ASIAD 2018 CỦA OLYMPIC VIỆT NAM.

 

Tin bóng đá tối 14/9: Cựu sao HAGL có bến đỗ mới tại V.League; 'Thần đồng' ĐT Việt Nam giải nghệ

Tin HOT bóng đá hôm nay 14/9: Cựu sao HAGL cập bến tân binh V.League; 'Thần đồng' ĐT Việt Nam tuyên bố giải nghệ sớm; Cựu sao ĐT Pháp đến V.League thi đấu; Công Phượng bất ngờ trở lại HAGL sau cảnh báo từ HLV Troussier. Tin chuyển nhượng: Liverpool chi đậm cho Bruno; MU đón tân binh từ Arsenal.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất